Đi du học Nhật có tốt không?

Thảo luận trong 'Thư rác' bắt đầu bởi pqmseo, 1/6/22.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Expired VIP

  Có nên đi du học Nhật Bản hay không?

  Đi du học Nhật có tốt không?


  [​IMG]
  Thật lòng mà nói, du học chỉ dành cho những ai có điều kiện về tài chính, ổn định về kiến thức tiếng Nhật. Mình khuyên các bạn lên đi. Bởi đi nhiều thì biết rộng, đi một ngày đàng, học một sàng khôn mà. Cũng thật đáng buồn một điều rằng : Nhiều công ty môi giới vẽ ra một Nhật Bản màu hồng, khiến cho nhiều giới trẻ Việt Nam ngày nay dù không biết có đỗ tốt nghiệp cấp 3 được hay không cũng mang mộng du học. Với nhiều trường hợp, du học đã bị biến tướng, trở thành du học trá hình kiếm tiền dưới danh nghĩa du học sinh.

  Tất nhiên, mình vẫn phải khẳng định rằng, nếu bạn đủ cứng rắn, chịu trách nhiệm về mọi việc của bản thân, vẫn muốn đi du học mà gia đình không đủ điều kiện về kinh tế, cũng vẫn có thể đi du học. Nhưng nhớ đừng vay nợ đi du học. Nếu bạn dốt, Nhật Bản cũng không hề có cách thức nào khiến bạn giỏi lên. Nhưng nếu bạn bền chí và nghiêm túc du học, sẽ có nhiều những học bổng cho bạn trước khi sang Nhật, điển hình như sau :
  • Học bổng phát báo Asahi, báo Yomiuri, học bổng điều điều dưỡng là những học bổng vừa học vừa làm
  • Học bổng dành cho những bạn có thành tựu cao trong kì thi EJU
  • Học bổng MEXT của chính phủ Nhật
  • Học bổng của công ty Lawson, công ty quản lý chuỗi cơ sở tiện lợi
  • Học bổng của các trường ĐH hòa hợp ( Nếu bạn đi du học theo bề ngoài trường ĐH Việt Nam tiến cử, hay còn gọi là sinh viên trao đổi )
  Điều kiện để đi du học Nhật Bản hiện nay:
  Lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật tăng lên từng năm. Tính đến năm 2021, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật nhiều thứ 2 sau Trung Quốc. Số lượng học sinh qua Nhật gia tăng, nhưng số lượng bị trượt visa bởi gia đình không đủ năng lực tài chính bảo lãnh, hãy phát hiện làm giả giấy tờ ngày một tăng, bởi vì việc điều tra từ phía cục xuất nhập cảnh này càng trở nên nghiêm khắc. Ngoài những quy tắc riêng tùy vào đối tượng, để du học Nhật Bản, cần phải phục vụ đủ những điều kiện sau là nam nữ đã tốt nghiệp cấp 3, có hạnh kiểm và học lực trung bình khá trở nên

  • Gia đình có đủ năng lực tài chính để bảo lãnh trong quá trình du học
  • Gia đình không có thành viên đang phạm pháp, cư trú phi pháp tại Nhật
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5
  • Có ý thức nghiêm túc đi du học, tuân hành quy định chỉ làm thêm 28 tiếng trong 1 tuần.
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
  Cần trang bị những gì để lên đường du học Nhật Bản?

  Dù bạn tự làm hồ sơ du học hay nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm du học thì việc chủ động mày mò thông tin không bao giờ là thừa cả. Thông qua google các bạn có thể đơn giản tìm kiếm các thông tin như “Điều kiện du học Nhật Bản là gì?”, “Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu?”, Hồ sơ thủ tục như thế nào?,… việc tham khảo cả kinh nghiệm du học và chia sẻ của du học sinh đi trước cũng là một cách tốt để có được sự sẵn sàng cho trọn vẹn nhất.
  Bạn nên dành nhiều thời gian học tiếng Nhật, cả trước và sau khi sang Nhật. Do đây chính là dụng cụ để bạn có thể giao tiếp, học tập và làm việc khi ở Nhật. Tiếng Nhật tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, lương cao và đỡ vất vả hơn. Vậy nên hãy học thật chuyên cần nhé!
  Bạn cũng nên học cách sống tự lập và tự chăm lo cho bản thân. Học cách nấu ăn, làm việc nhà,... Không cần quá khéo léo nhưng phải đảm bảo để dù không có người thân kề bên vẫn có thể duy trì cuộc sống. Đáng chú ý là nên tập dần tính kỷ luật, đúng giờ vì đây là những điều xã hội Nhật rất coi trọng.
  Dường như, bạn nên có ý thức rèn luyện sức khỏe và xuất hiện dần các thói quen sinh hoạt điều độ từ hiện giờ. Nhiều bạn trẻ không coi trọng phần này, nhưng sang Nhật rồi các bạn sẽ nhận ra. Ở Nhật, khí hậu khắc nghiệt hơn, cuộc sống nhiều gian truân hơn. Nếu chỉ có ý chí tốt thôi thì chưa đủ, cần phải có sức khỏe, sức bền. Dù các bạn có quyết tâm đến đâu mà nay ốm, mai yếu thì cũng chẳng thể làm được gì. Ngay cả khi xin việc làm thêm tại Nhật, những bạn có hình thức khỏe khoắn cũng sẽ gây được ghi điểm tốt hơn với nhà tuyển dụng.

  [​IMG]
  Chia sẻ của mình đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn có ý định sang Nhật có một kế hoạch vững vàng. Các bạn đang sinh sống và học tập tập tại Nhật sức khỏe và thành tựu trên đoạn đường đã chọn.
  XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)