Yếu tố quan trọng khi pha trà

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - làm đẹp' bắt đầu bởi quangduy1009, 4/7/19.

 1. quangduy1009
  Offline

  quangduy1009 New member

  Các chuyên gia về trà cho hay nếu sử dụng nước quá nóng trà sẽ bị cháy và mất đi hương vị tinh tế. Vì thế pha trà ngon chuẩn vị thì nên để nước nguội hơn 1 chút. Tuy nhiên nước quá nguội cùng sẽ khiến hợp chất trong trà không thể hòa tan và làm giảm hương vị trà.

  [​IMG]
  Yếu tố quan trọng khi pha trà
  Chọn loại trà ngon

  Tất nhiên mỗi người sẽ có những gu thưởng thức và cảm nhận về trà khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo những loại trà sạch, thuần khiến được thu hái theo phương pháp thủ công tại Thái Nguyên để an tâm về chất lượng. Các loại trà bao gồm: Trà xanh Tân Cương, chè Shan Tuyết, chè móc câu,..

  Lượng trà phù hợp

  Cho trà quá nhiều sẽ khiến nước bị đắng nhưng cho quá ít thì hương vị lại rất yếu. Lượng trà phù hợp bạn có thể thử là 8g cho một ấm trà 300ml. Sau đó bạn có thể tăng hoặc giảm lượng trà để phù hợp với khẩu vị trong những lần pha sau.

  Thời gian hãm trà

  Biết lựa thời gian hãm trà cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn nắm được cách pha trà ngon. Lẽ bởi nếu hãm quá lâu sẽ gây nên mùi nẫu và đắng chát. Vì vậy hãm trà cần được thực hiện nhanh và phải tính bằng giây.

  Các bước pha trà ngon
  [​IMG]
  Các bước pha trà chuẩn vị
  Bước 1: Tráng ấm chén để khử trùng

  Rót đầy ấm nước sôi sau đó chia đều ra các chén để đảm bảo pha trà được ngon.

  Bước 2: Tráng trà

  Cho trà vào ấm rồi rót nước sôi tráng qua thật nhanh rồi chắt bỏ ngay. Bước này là cách pha trà ngon giúp loại bỏ phấn trà và làm cho trà nở đều hơn khi pha.

  Bước 3: Hãm trà

  Đổ đầy nước vào ấm trà sao cho khi rót ra nước vẫn còn sấp sấp mặt trà trong ấm. Đậy nắp lại và không quên tiếp tục xối nước ấm lên nắp để nước trong ấm được ổn định. Đợi 2-3 phút.

  Bước 4: Rót trà

  Xếp các chén lại với nhau thành 1 vòng khéo kín. Rót lần lượt theo vòng, vòng 1 chỉ rót 1 nửa, tiếp tục rót vòng cho đến khi các chén đều nhau. Lưu ý chỉ nên rót đến 3/4 chén để có thể thưởng thức trọn vị trà ngon nhất.

  Bước 5: Thưởng thức trà

  [​IMG]
  Thưởng thức trà
  Kết thúc cách pha trà ngon phía trên là lúc thưởng thức trà. Thưởng thức ngay sau khi vừa rót xong và đừng quên bổ sung thêm nước sôi vào ấm để tiếp tục rót trà cho những lần tiếp theo nhé.

  Một số mẹo pha nước chè chuẩn vị
  – Nên sử dụng ấm nhỏ và thành mỏng để phản ánh vị trà một cách trung thực nhất.

  – Không sử dụng nước máy hay nước khoáng để pha trà.

  – Nhiệt lượng nước phù hợp khoảng 83 độ, sau khi nước sôi khoảng 5 phút sẽ còn khoảng đó.

  – Đối với trà sợi lớn nên pha nhiệt độ cao, đối với sợi trà nhỏ nên pha nhiệt độ thấp.

  – Muốn hương vị đậm đà hơn chớ nên tăng nhiệt độ hay ngâm lâu mà hãy tăng lượng trà. Đó mới là cách pha trà ngon chuẩn vị Thái Nguyên!

  Trà xanh Tân Cương Thái Nguyên chúc các bạn thưởng thức được vị trà ngon nhất với bài viết hướng dẫn này!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)