Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi biết làm những gì?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nuôi con' bắt đầu bởi Maiphuong123, 30/11/16.

 1. Maiphuong123
  Offline

  Maiphuong123 New member

  Để có thể chăm sóc bé sơ sinh thật tốt đòi hỏi bố mẹ cần biết kiến thức và kinh nghiệm vô cùng phong phú, quan trọng mẹ nên để ý tới từng mốc tăng trưởng của trẻ để có thể có cách chăm sóc trẻ cho thật thích hợp. Bài viết này mình sẽ cung cấp thông tin cho những bố mẹ về đặc điểm trẻ 3 tháng tuổi, bé 3 tháng tuổi biết làm gì để bố mẹ có thể chăm sóc bé ở thời kì này chu đáo hơn.

  Trẻ được 3 tháng tuổi là thời kì bé có thể nhận thức được nhiều hơn ở xung quanh, thời gian trẻ sẽ thức để chơi và quan sát sẽ nâng cao lên, thay vì việc bé chỉ ăn xong rồi ngủ như công đoạn sơ sinh lúc trước. các cụ ngày xưa luôn có câu “3 tháng biết nẫy, 6 tháng biết bò, 9 tháng lò dò biết đi” để mô tả việc lớn mạnh của bé theo các quá trình, tuy nhiên, thực tế hiện nay thì các bé khó có thể phát triển được như thế. Thời gian tầm 3 tháng các bé thường chưa biết nẫy, lúc này cơ thể bé chưa đủ sức để với thể lật người phải bé sẽ vẫn chỉ mang thể nằm ngửa theo như tư thế mà mẹ đặt. Nhưng, về vận động, cơ thể bé đã tăng trưởng đa dạng hơn so mang lúc trước. Bé đã mang thể cầm nắm hơi chặt, chân tay cũng cứng cáp hơn trước tất cả. đặc biệt, thời điểm này trẻ đã biết cười, và sẽ thường xuyên cười lúc bố mẹ trò chuyện với, đương nhiên bố mẹ nào cũng sẽ cực kỳ thích thú khi nhìn thấy nụ cười đầu tiên của bé đó. Khuôn mặt bé lúc này thường rất hồng hào, da căng và mịn chứ không nhũn như lúc bé sơ sinh, bố mẹ lưu ý đặc biệt để giảm thiểu trẻ sơ sinh nổi mẩn đỏ ở mặt nhé.


  Về nhận thức của bé cũng có rộng rãi sự thay đổi. lúc này bé đã có thể nhận thức được về hình thù khuôn mặt, bé ghi nhớ mặt của bố mẹ và các người thường xuyên chơi cùng bé, chính do vậy, sẽ khá khó khăn cho các người thân ít nói chuyện bế bé. khi bé được 3 tháng tuổi, bố mẹ sẽ bắt gặp các khoảnh khắc bé chăm chú nhìn theo sự di chuyển của 1 vật thể nào đó và tay giơ ra muốn nắm lấy, khả năng phối hợp của tay và mắt đã được cải thiện hơn trước nhiều. Về dinh dưỡng, lúc này cơ thể bé phải được cung cấp đa dạng năng lượng hơn so với trước, bắt buộc bé sẽ bú mẹ đa dạng lần hơn, lượng sữa đa dạng hơn trong mỗi lần. Bố mẹ cũng bắt buộc chú ý để có thể chế tạo đủ dinh dưỡng cho bé nhé.

  Ở thời điểm 3 tháng tuổi, bố mẹ sẽ ko còn bắt buộc lo lắng vang da o tre so sinh co nguy hiem khong nữa, lúc này, điều bố mẹ chú ý là để ý xem bé của mình có lớn mạnh theo đúng như từng quá trình ko cụ thể để hạn chế việc bé yêu bị chậm tăng trưởng hơn. Mỗi bé sẽ với một tốc độ lớn mạnh không giống nhau, tuy nhiên, giả dụ bé của bạn 3 tháng tuổi mà chưa biết cười, chưa thể cầm nắm thứ, chưa ngẩng được đầu thì bố mẹ đề nghị nhờ những bác sĩ chuyên khoa để tư vấn, chăm sóc bé yêu chu đáo hơn nhé.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)