Toyota Fortuner lần đầu mất ngôi vương SUV 7 chỗ tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Ô tô, xe máy' bắt đầu bởi vinh89, 12/2/19.

 1. vinh89
  Offline

  vinh89 New member

  Toyota Fortuner lần đầu mất ngôi vương SUV 7 chỗ tại toàn quốc
  Theo report của Hiệp hội các hãng sản xuất, lắp đặt ôtô cả nước (VAMA), Toyota đất nước hình chữ S chỉ đẩy ra 84 xe Fortuner hồi tháng 12/2017. Đà giảm nối tiếp tháng 11 lúc mẫu SUV 7 chỗ này chỉ đạt 398 xe trong thời điểm tháng trước đó.
  Bảng Giá xe Toyota
  Với thành tựu này, lần trước tiên trong vô số năm trở xuống đây, Toyota Fortuner không còn góp mặt trong danh sách 10 xe hút khách nhất thị trường tiêu dùng trong 2 tháng liên tiếp. Riêng ở phân khúc SUV 7 chỗ, Toyota Fortuner cũng đánh mất chỗ đứng dẫn đầu khi Mitsubishi Pajero Sport đẩy ra 207 xe.
  >>> 10 xe bán chạy nhất toàn quốc năm 2017
  mặc dù vậy, xét cả năm 2017, Toyota Fortuner vẫn cầm chắc ngôi vương SUV 7 chỗ lúc tổng lượng tiêu hao đạt tới mức 13.023 xe. Các kẻ thù chỉ bàn trả hơn 1.000 chiếc tới tay quý khách Việt ngay cả năm vừa qua.
  Bang gia xe Toyota
  [​IMG]
  Sự tụt dốc trong doanh thu của Toyota Fortuner về cuối năm do ảnh hưởng của Nghị định 116. Nguồn số liệu: VAMA. Đồ họa: Linh Đan.
  Sự thất thế của Toyota Fortuner đc lý giải do liên quan của Nghị định 116 phát hành vừa mới đây khiến không chỉ là Toyota Việt Nam mà còn nhiều liên doanh & nhà nhập khẩu khác gặp gian khổ trong những việc đưa xe về nước. Mẫu SUV 7 chỗ hiện được nhập nguyên chiếc từ Indonesia thay thế vì tiến hành lắp ráp như trước đây.
  Theo tư vấn của giới buôn xe, Toyota Fortuner thường trong tình hình "cháy hàng" nên không còn quá nhiều xe tồn kho. Điều đó dẫn tới doanh thu tụt dốc trong tháng 12. Trong khi đó, những đối phương cũng như Mitsubishi Pajero Sport bán đều nên vẫn tồn tại hàng để duy trì trong số những tháng cuối năm.
  hiện nay, Toyota VN vẫn chưa chào làng thời gian nhập thêm xe về nước do chưa thể hoàn chỉnh những giấy tờ nhập vào như yêu cầu. Trong trường hợp đó, liên doanh đầu tiên đạt được giấy phép này đó là Ford đất nước hình chữ S.
  Chưa hẳn Toyota, Ford nước ta mới là cửa hàng trước hết được cấp giấy phép nhập vào xe
  nguồn: https://www.toyotafacts.org/bang-gia-xe-toyota-moi-nhat-2019/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)