Tại sao nên đi du học tại Phần Lan?

Thảo luận trong 'Du lịch bốn phương' bắt đầu bởi Hocnauan, 16/3/20.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Expired VIP

  Tại sao nên đi du học tại Phần Lan?


  Bạn từng mơ ước được đặt chân đến quê hương của ông gà Noel và đón giáng sinh bên cạnh những chú tuần lộc? Thật là may mắn cho các ai đã và đang có cơ hội học tập tại đất nước Phần Lan xinh đẹp này. Hơn nữa, Phần Lan là một trong số những nước được đánh giá là có nền giáo dục thành công nhất trên thế giới. Hãy cùng du học Trawise tìm hiểu về những cái “được” khi du học ở xứ sở băng tuyết này nhé!
  [​IMG]
  *** Xem thêm thủ tục xin visa du học Phần Lan mới nhất năm 2020 tại https://duhoctrawise.edu.vn/dich-vu/dich-vu-tu-van-du-hoc-phan-lan
  Miễn phí 100% học phí và khuyến mãi những dịch vụ cho sinh viên
  Giáo dục miễn phí ở Phần Lan không chỉ gồm miễn phí tiền học phí. Các mức giá khác như in ấn hoặc sách học đều được miễn phí (textbooks thường mượn được tại thư viện chứ không phải mua). Ngay lúc vào trường, sinh viên sẽ có 1 tài khoản để sử dụng truy cập vào hệ thống đăng ký bảng điểm, môn học, tài khoản này cũng cho phép bạn sử dụng thư viện và phòng máy tính tại trường học. 1 Điểm độc nhất nữa đó là bạn có thể truy cập vào kho tài liệu ebooks và những journals khoa học cần thiết cho việc học của mình, download và không phải trả khoản phí nào cả. Sinh viên cũng được phát 1 chiếc thẻ dùng cho máy in ấn và thẻ ra vào trường 24/7 để học.
  Lợi ích to lớn khác đó là chính phủ Phần Lan dành khá nhiều giảm giá cho sinh viên. Trước nhất chính là vấn đề nhà ở. Phần Lan có hệ thống nhà tại riêng cho sinh viên, khi biết trúng tuyển bạn chị cần apply qua hệ thống ấy tương đối đơn giản. Mức giá nhà sinh viên ở Phần Lan thường xuyên khá rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác (ngay cả lúc so với Hàn Quốc) khi xét đến mặt diện tích và chất lượng nhà tại. Sinh viên Eramus đến từ Pháp nói cậu thích nhà sinh viên tại Turku, nó khác hẳn với căn phòng mấy trăm Euros mà chỉ đủ kê 1 cái giường và bàn học nhỏ của cậu ở Pháp.
  Ngoài ra, sinh viên còn được giảm xuống nửa giá thành tàu xe khi sử dụng các dụng cụ công cộng, chỉ phải trả 2.7 euros mỗi bữa ăn ở căng tin thay vì 5.5 euros hoặc hơn 9 euros cho người từ nước ngoài vào. Sinh viên cũng được ưu đãi 20% khi mua đồ ở các tiệm đồ cũ và được hưởng y tế miễn phí từ hệ thống y tế của sinh viên.
  Chính vì các lợi này, nên đời sống sinh viên ở Phần lan thường khá ổn định và ít lúc người ta phải phàn nàn vì bị chủ nhà làm cho phiền hoặc phải trả nhiều tiền cho những mức giá khác mặc dù sống tại một nước có mức thu nhập bình quân đầu người thuộc hàng top trên thế giới.
  Không bị hạn chế thời gian và số lượng môn học
  Sinh viên tại Phần Lan thường xuyên không bị giới hạn về thời giờ hoàn thành một chương trình. Ví dụ 1 chương trình thạc sỹ thường có quy chuẩn trong vòng hai năm, nhưng theo luật bạn có thể học đến 4 năm và kéo dài thậm chí đến 7 năm. Thông thường xuyên sinh viên cố gắng kiếm việc khiến từ năm thứ hai rồi vừa làm luận văn. Các người muốn ở lại Phần lâu hơn thậm chí còn chuyển trường chuyển lĩnh vực học. Do miễn học phí nên điều này là tương đối rộng rãi tại cả sinh viên phần lan và sinh viên quốc tế. Bạn cũng không có cần quá lo lắng Nếu như bị trượt môn nào ấy mà thay vào đó bạn có theertaapj trung học tập để nắm thật vững kiến thức, đồng thời đi làm thêm để trang trải hoạt động và sinh hoạt phí.
  Một chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ đều có các môn học bắt buộc, nhưng Bên cạnh đó bạn có quyền chọn học thêm các môn học tuỳ theo ý rất thích của mình ngoài khung chương trình đề ra. Học ngoại ngữ như tiếng Pháp, Đức, Thuỵ Điển, Nga, Tây ban nha đều hoàn toàn có thể miễn phí. Chỉ do bạn có thời giờ hoặc quyết tâm hoặc không thôi.
  Học thảo luận giữa các trường đại học ở Phần Lan
  Đây là một thoả thuận giữa những trường đại học ở Phần lan cho phép sinh viên có thể đăng ký 1 môn học hay một học phần tại 1 trường đại học khác ở Phần lan. Rất nhiều bạn sinh viên việt Nam có thể nhập học ở những thành phố xa phía bắc Phần Lan năm đầu tiên, rồi đăng ký chuyển xuống một trường khác tại Helsinki vào năm tiếp theo. Chính bởi vậy, cơ hội lựa chọn trường đại học rất thích và môi trường sống phù hợp với sở yêu thích bản thân sẽ luôn luôn rộng mở.
  Đi học thảo luận quốc tế (international exchange programs)
  1 trong lợi ích lớn khi học đại học tại Phần Lan và tại Bắc Âu nói chung chính là họ có 1 mạng lưới kết hợp với những trường đại học ở nhiều nơi trên thế giới. Mỗi sinh viên dù là học bậc cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ đều được khuyến khích đi học bàn luận từ 1 học kỳ cho đến một năm ở nước mà họ yêu thích để tích luỹ kinh nghiệm quốc tế. Đăng ký đi học bàn luận ở Châu Âu là dễ nhất trong khi khó nhất là đi Mỹ vì những trường Mỹ hầu như ít cho học thảo luận miễn phí và thường xuyên đòi hỏi phải đóng thêm tiền. Nhìn chung thì đăng ký đi những nước nói tiếng Anh cạnh tranh sẽ cao hơn.
  [​IMG]
  Tuỳ vào nước bạn muốn đến, nhà trường sẽ giúp đỡ 1 khoản kinh phí cho thời gian ở ấy. Ở trường Turku, Nếu như đi Châu âu thì được giúp đỡ ít hơn tầm 200-300 euros/ tháng gì ấy. Trong khi đi những trường ở Châu Á, 1 học kỳ bạn sẽ được giúp đỡ 2000 euros, cả năm là 2500 euros. Những trường đại học ở Châu Á như Hàn, Trung Quốc, Nhật Bản hoặc cung cấp học bổng về nhà cửa và mức giá cuộc sống cho sinh viên bàn bạc quốc tế.
  Được trường giúp đỡ vốn khi đi thực tập
  Sinh viên khi đi thực tập tại Phần Lan có thể đăng ký xin giúp đỡ thực tập của trường. Có khá nhiều bạn sinh viên có thể xin thực tập tại một doanh nghiệp dù không có được trả lương thì vẫn có thể xin giúp đỡ từ trường. Tuy nhiên có một lưu ý đó là bạn phải nhớ deadline đăng ký hỗ trợ khoảng hai lần một năm. Thông tin này bạn cần tìm hiểu ngay khi mới vào trường để lên kế hoạch tìm kiếm việc thực tập. Mỗi trường có những quy định riêng của mình. Những trường có thực tập bắt buộc, chắc apply cũng linh hoạt hơn.
  Đi du lịch dễ
  Phần Lan nằm trong khối visa Schengen nên bạn có thể tự do đi du lịch 26 nước thuộc khối này mà không cần xin visa. Bạn có thể tại lại một nước trong khối tối đa là 90 ngày. Điều này còn giúp ích khi bạn muốn đăng ký một khoá học hoặc học hè dài từ 1-3 tháng. Tuy vậy visa này không cho phép bạn vào UK, cũng như sinh viên UK phải xin visa lúc muốn đi du lịch Châu Âu.
  Việc xin visa du lịch hoặc học hành từ Phần Lan tương đối thuận tiện lúc bạn có đủ hồ sơ. Có khá nhiều bạn ở Việt Nam phàn nàn về việc xin visa đi Hàn Quốc học, tại Phần lan bạn chỉ phải chờ có 3 ngày là lấy dưddợc visa đi Hàn. Đi du lịch Nga từ Phần Lan cũng tương đối thuận tiện. Sinh viên Nếu như đi theo nhóm qua St Petersburg thậm chí còn không phải xin visa lúc đi trong vòng một tuần,… Đây là những lợi lúc đi du học ở Phần lan mà bạn nên biết. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ
  Thông tin liên hệ:
  Công ty tư vấn du học Phần Lan TRAWISE
  • Địa chỉ: Tòa CTSC, số một Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 (0) 243 939 2441
  • Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)