Sử dụng máy bơm nước gia đình cần lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/10/22.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Thuận Phú Group - Sử dụng máy bơm nước hiệu quả an toàn và tiết kiệm điện. Sử dụng máy bơm nước gia đình cần lưu ý điều gì?
  1: Máy bơm bị rò rỉ điện
  Máy bơm rò rỉ điện rất nguy hiểm cho người sử dụng .Hãy thường xuyên kiểm tra máy bơm, nếu nghi ngờ máy bị rò rỉ điện hãy thử kiểm tra xem tình trạng máy bơm, dây dẫn điện, dây quấn động cơ có bị ẩm ướt do nước hay gãy đứt. Nếu máy bơm bị rò rỉ điện bạn nên sửa chữa ngay nếu có thể.
  2: Động cơ máy bơm nước bị nóng bất thường
  Khi động cơ máy bơm nước bị nóng đột ngột, đây cũng là vấn đề bạn cần chú ý quan tâm. Khi máy bơm bị nóng bất thường thì dễ gây ra các sự cố cháy máy bơm.
  Nếu máy bơm bạn mới mua về, bạn cần kiểm tra đường ống cấp nước trước và sau máy bơm xem có bị tắc không. Máy bơm của bạn kêu quá to, hãy thử sửa máy bơm bằng cách thay bi hoặc bạc đạn.

  3: Máy bơm không hoạt động có mùi khét
  Với trường hợp máy bơm nước đang hoạt động tự dưng ngừng và có mùi khét, bạn nên bình tĩnh ngắt thiết bị điện máy bơm rồi kiểm tra xem máy có bị một trong các trường hợp: Tụ điện khô hoặc thủng, do cặn bẩn, nguồn điện không ổn định bị mất pha, phao điện tự ngắt bị hỏng.
  4: Máy bơm hoạt động nhưng không lên nước
  Tình trạng máy bơm không lên nước khi vẫn hoạt động rất dễ xảy ra. Nguyên nhân thường là: Tắc nghẽn nguồn nước, nước cạn hoặc không vào đầu ống hút nước.
  Do máy bị hở van, phớt, gãy cánh hay thủng đường ống dẫn…
  =>>> Xem thêm: Mua máy bơm dân dụng, máy bơm gia đình cần lưu ý gì?

  - Khi phát hiện máy bơm nước bị sự cố bạn cần khắc phục tình trạng hư hỏng ngay để máy trở lại hoạt động bình thường.
  Trường hợp máy bơm bị hư hỏng gặp sự cố nghiêm trọng bạn nên gọi cho cửa hàng máy bơm nước để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, sửa chữa và thay thế.
  - Ngoài ra bạn nên thường xuyên kiểm tra máy bơm nước định kỳ, kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy bơm luôn ở mức ổn định.
  - Sử dụng máy bơm nước ly tâm, bơm nước gia đình bạn cần có giếng sâu hoặc bể ngầm để đẩy nước lên cao hiệu quả.

  - Tránh tình trạng để máy bơm bị hư hại hỏng hóc và phải sửa máy bơm liên tục, bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy và hút của máy.
  - Lắp thêm chõ hoặc lưới lọc nước lọc đất cát cho đầu hút.
  - Với những thông tin trên mong sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra thiết bị máy bơm nước gia đình, vận hành an toàn đạt hiệu quả cao.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)