Quá Trình Xử Lý Màu Thuốc Nhuộm Bằng Than Hoạt Tính Xử Lý Nước Thải

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi moitruong1412, 11/4/19.

 1. moitruong1412
  Offline

  moitruong1412 New member

  QUY TRÌNH KHỬ MÀU THUỐC NHUỘM BẰNG THAN HOẠT TÍNH

  Nước thải nhà máy nhuộm được chia làm 2 dạng:

  Trong trường hợp xử lý sinh học trước và sau đó sử dụng hóa chất xử lý nước thải :
   • trước nhất cho PAC (thời gian xúc tiếp với nước thải khoảng 3-5 phút), sau đó cho chất khử màu (thời kì tiếp xúc 5-10 phút) và chung cuộc là cho Polyme anion.
   • Sẽ hà tiện hoài rất nhiều nếu chúng ta điều chỉnh pH 7-8, tuy nhiên hàm lượng chất khử màu được tiêu thụ cũng sẽ cao hơn.
  Trong trường hợp xử lý trước bằng phương pháp hóa học:
   • Giá trị pH của nước thải nên được điều chỉnh ở pH 7 – 8 trước khi xử lýquá trình khử màu được tốt nhất.
   • Sản phẩm nên được pha loãng từ 10 – 40 lần và sau đó cho trực tiếp vào nước thải. Sau khi trộn khoảng vài phút, nước thải có thể lắng hoặc tuyển nổi để trở nên nước sạch.
   • Khi độ màu và hàm lượng COD tương đối cao, chất khử màu được dùng để viện trợ PAC nhưng không trộn lẫn cùng nhau. Trong trường hợp này, phí tổn xử lý có thể thấp hơn. PAC được sử dụng trước hay sau phụ thuộc vào việc thẩm tra kết bông và quy trình xử lý.
   • Chất khử màu vô hại, không dễ cháy nổ, nó có thể được lưu trữ ở nhiệt độ
  phòng, không nên đặt dưới ánh nắng mặt trời.
   • Để đạt được hiệu quả tốt thì phải jartest ở nhiều cấp độ khác nhau từ thấp đến cao,nếu chúng ta cho lượng dư nhiều quá thì sẽ làm cho nước đục,không được trong nên chi chúng ta sử dụng lượng vừa đủ là tốt nhất.
  [​IMG]

  Cuôi cùng là dùng Than hoạt tính để hấp phụ màu còn dư trong quá trình xử lý màu. Than hoạt tính gáo dừa được dùng phổ biến nhất hiện vì sự ưu việt, nổi bật của nó.

  Dừa được trồng nhiều ở miền nam Việt Nam. Cây dừa, từ gốc đến ngọn đều mang lại giá trị kinh tế cho người trồng. Ngày nay, việc tận dụng gáo dừa để sản xuất than hoạt tính đã mang lại một nguồn thu không nhỏ cho người nông dân.

  vì sao lại dùng gáo dừa làm than hoạt tính lọc nước?

  Do hàm lượng carbon co và rất cứng, gáo dừa được chọn làm vật liệu lý tưởng để sản xuất than hoạt tính. Dừa Việt Nam được xếp vào khu vực có giá trị cao, bên cạnh Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka, và Philippines.

  Phương pháp sản xuất than gáo dừa?

  Gáo dừa/ sọ dừa được thu mua từ các cơ sở chế biến cơm dừa, được cạo sạch xơ, đưa vào đốt trong các lò kín, được xịt hơi nước hoặc axit để tăng tối đa khả năng hấp phụ. Sau khi ra lò, than gáo dừa được phân loại theo kích thước hạp với các vận dụng thực tại.

  Tại sao Than gáo dừa tốt hơn than đá?

  Than làm từ gáo dừa có cấu trúc mao mạch rỗng nhiều hơn và nhỏ hơn loại làm từ than đá. Chính vì vậy nó vừa có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn hơn rất nhiều, vừa lọc được những hạt nhỏ hơn.

  Hơn nữa, do cứng hơn than đá nên than gáo dừa có độ ổn định, ít bị vỡ, ít tạo bụi hơn rất nhiều.Giá thành nguyên liệu sản xuất rất rẻ, dễ tìm, phổ quát rộng rãi khắp cả nước.

  [​IMG]

  Than gáo dừa có những ứng dụng nào?

  Hầu hết các ứng dụng đang dùng than hoạt tính từ than đá đều có thể chuyển qua dùng than gáo dừa. Than gáo dừa phù hợp với nguồn nước có chỉ số TOC thấp. Trong lọc khí/ hơi, than hoạt tính gáo dừa cũng có ưu thế hơn khi hấp phụ VOC, nhất là các chất hữu cơ có phân tử lượng nhẹ. Than hoạt tính có tác dụng khử màu, chất hữu cơ dạng hòa tan, chất ô nhiễm vi lượng, kim loại nặng và các chất gây mùi vị khó chịu.thời kì xúc tiếp của nước với than hoạt tính càng lâu, việc hấp thụ càng tốt, sẽ khử hết màu trong thuốc nhuộm đồng thời tẩy hết các chất bẩn vi lượng.

  Xử lý nước thải, khử màu từ Than hoạt tính gáo dừa có hiệu quả hơn khi xử lý chất hữu cơ có phân tử lượng nặng hơn.Than gáo dừa đã chứng minh trong thời kì dài và hoàn toàn vượt trội trong vơ các loại than hoạt tính.

  Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính xử lý nước

  Công ty TNHH Trúc Vàng chuyên tham mưu và cung cấp than hoạt tính các loại như: xử lý nước, xử lý mùi, lọc nước xử lý nước giá rẻ tại TPHCM

  thông báo can hệ

  Công Ty TNHH Trúc Vàng:

  – Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, đô thị Hồ Chí Minh, Việt Nam
  – Điện thoại: 0903387995(Trưởng )
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)