phải vận hành hệ thống xử lý nước thải

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 22/11/18.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 New member

  xử lý chất thải công nghiệp hai năm nay con người phải gánh chịu bối cảnh nước thải rò rỉ từ bãi rác phía núi gò Bà Công ra ruộng đồng. Qua ghi nhận thực tế, tôi thấy được nước thải của bãi rác nhỉ từ cống thoát, chảy ra kênh mương giao thông đường thủy được màu đen ngầu, hôi thối, ô nhiễm; rác thải cũng tràn ra kềnh càng tại kênh mương. tại 1 số thửa ruộng gần phạm vi hoạt động có nước thải thất thoát, nhiều hộ dân đã phải bỏ canh tác vì lúa không sinh trưởng được, héo úa chết dần hoặc không trổ bông.

  Bà Hồ Thị Hoan phản ảnh: “Nước đen sì, có mùi hôi thối, tôi xuống đồng công tác, lúc về tay chân ngứa ngáy khó chịu không dễ chịu, nổi đỏ ửng, rộp da gây lở loét. Vụ vừa rồi, tôi xuống giống đến 3 lần mà còn chết, có lên cây thì tiếp nối cứ chết dần, trổ nghẹn hoặc không trổ được, gây mất mùa”.
  Tại vùng ruộng cương vực ngay cạnh với gò Bà Công có khoảng gần 20 hộ đang canh tác chịu ảnh hưởng trực tiếp. trước kìa, khi chưa diễn ra tình trạng thất thoát thoát nước bãi rác, vùng ruộng này rất tươi tốt, không lúc nào mất mùa. từ đó bãi rác rò rỉ thoát nước đến nay, gần 20 hộ gia đình này thường xuyên bị mất mùa, rất nhiều hộ trồng lúa lại bắt buộc phải đi mua gạo vì canh tác thất thu.

  Ông Nguyễn Sỹ có đám ruộng khoảng 750m2 tại đồng Bèo Súng (vùng cạnh bên với bãi rác gò Bà Công), hiện giờ đang bị ảnh hưởng liên đới từ thoát nước rò rỉ ở bãi rác, than: “Vào mùa mưa, bãi rác tràn nước thì chảy thẳng ra cả cánh đồng Bèo Súng này, gây ảnh hưởng diện rộng. nhiều hộ dân cư đã phải bỏ ruộng, chứ cần yếu canh tác nổi. Mọi năm ruộng cho năng suất khoảng 300kg lúa/sào, khi đó xuất hiện nước thải bãi rác, công suất quá thấp, còn dưới 170kg/sào. Cứ thế này thì dân làm nông tôi khổ cực ghê lắm”.
  Trả lời Báo SGGP, ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng Quản lý thành phố huyện Hoài Nhơn, ưng thuận: “Qua khám nghiệm một cách thực tế, chúng tôi ghi nhận nguyên tắc nhỉ thoát nước tại bãi rác là có thật.

  đầu tư này của Bỉ tài trợ, do Công ty TNHH diện tích Vạn Tường (trụ sở đóng tại TPHCM) lắp ráp hệ điều hành cách xử trí thải nước của bãi chôn lấp. vào thời gian cuối năm 2016, khi đâm vào vận hành không có rác, nước rỉ khá lâu, nên quan trọng triển khai ăn nhập được bộ máy cách xử trí chất thải. phải đưa tới năm 2017 mới có rác và thoát nước, nên phải triển khai hệ thống xử lý thải nước. Khi triển khai lại, đồ đạc bị nứt, gỉ sét, mang tới nước thải bị thất thoát ra bên ngoài.

  Trước hoàn cảnh này, đơn vị đã nên UBND huyện Hoài Nhơn, huyện cũng đã có chỉ huy sẽ áp dụng giá cả của huyện khoảng 500 triệu VND để khắc phục trường hợp hi hữu; dự trù và đã được trình lên Phòng kinh tế tài chính huyện. tôi sẽ mời Công ty Vạn Tường về khảo sát để tiến hành tu tạo, dự kiến việc duy tu, tu chỉnh sẽ chấm dứt trước tháng 2-2018. Đối với thải nước đã rò rỉ ra ruộng dân, bên tôi sẽ ra soát và sử dụng máy bơm hút vào bể để giữ lại tại hố. Còn việc đền bù cho con người, bên tôi gh>i nhận bình luận của bà con, tiếp nối sẽ nên lên UBND huyện cân xem quyết định”,

  Xem thêm:=> công ty thu mua phế liệu công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)