Những lưu ý khi thiết kế cửa hàng đồng hồ

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn' bắt đầu bởi linhnguyen9696, 5/9/19.

 1. linhnguyen9696
  Offline

  linhnguyen9696 Active Member

  Đồng hồ là một sản phẩm mang lại sự sang trọng cho người dùng. Do đó khi thiết kế cửa hàng đồng hồ cần chú ý tạo được sự sang trọng trong thiết kế.
  Logo là một yếu tố không thể thiếu khi thiết kế thi công cửa hàng đồng hồ. Vị trí của Logo phải được đặt tại vị trí nổi bật của bảng hiệu. Khách hàng có su hướng nhìn vào hình ảnh nhiều hơn việc nhìn vào chữ, do đó logo phải nổi bật để khách hàng có thể nhìn thấy và nhận diện.
  [FONT=Arial, Helvetica Neue, Helvetica, sans-serif][​IMG][/FONT]​
  Mặt tiền cửa hàng khi được thiết kế bằng kính sẽ giúp cửa hàng tạo được sự sang trọng, Khách hàng và người đi đường có thẻ nhìn vào phía trong cửa hàng, những sản phẩm trưng bày phía trong sẽ thu hút trí tò mò của khách hàng và kéo họ vào phía trong.
  Không nên chọn những vị trí có đường đâm thẳng vào (ngã ba), nếu bắt buộc chọn vị trí có đường đâm thẳng vào thì cần lưu ý xây lùi vào tạo khoảng trống phía trước, có thể đặt thêm cây trang trí nhẹ ở phía trước mặt tiền. Tuyệt đối tránh vị trí đường lớn đâm vào đường nhỏ.

  [​IMG]
  Ưu tiên chọn những cửa hàng nằm trong góc cung của đường giao thông. Tránh những vị trí phải cung. Nếu cửa hàng bắt buộc nằm ở phía phản cung thì phải thiết kế mặt tiền tạo được những đường cong.
  Ngoài ra, chủ showroom đồng hồ có thể chọn tông màu cửa hàng phù hợp với thương hiệu của dòng đồng hồ cửa hàng đang kinh doanh. Một cửa hiệu đồng hồ cao cấp không thể chọn tông màu teen và ngược lại.

  [​IMG]
  Không nên quá nhồi nhét nhiều chiếc đồng hồ vào cùng một chỗ. Hãy để những chiếc đồng hồ có không gian để tỏa sáng. Nên nhớ rằng bạn đang bán những chiếc đồng hồ cao cấp chứ không phải “hàng lô”.
  Những chiếc gương sẽ giúp khách hàng nhìn thấy bản thân khi đeo thử đồng hồ, những chiếc gương nhỏ đặt bàn có vẻ chưa đủ. Những loại gương có thể nhìn nửa người sẽ phù hợp hơn. Gưỡng cũng đem lại sự sang trọng cho cửa hàng, tạo thêm không gian.[​IMG]
  Đèn là yếu tố cực kì quan trọng. Ánh sáng giúp khách hàng ngắm nhìn những chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ sang trọng cần có hệ thống ánh sáng tốt để tôn lên vẻ sang trọng và lộng lẫy. Chất lượng của ánh đèn cũng ngầm quyết định giá trị của chiếc đồng hồ mà nó chiếu. Đừng tự “dìm hàng” sản phẩm củ bạn bằng những loại đèn thiếu chuyên nghiệp.
  Logo của cửa hàng nên được thiết kế nổi bật ở hướng đối diện với cửa ra vào để gây ấn tượng và ngầm tạo niềm tin cho khách hàng khi bước vào cửa hàng. Vị trí này cũng nên bố trí thêm đèn để có thể nổi bật logo của cửa hàng.

  [​IMG]
  Quầy thu ngân nên đặt ở phía trái cửa ra vào. Vị trí này có thể đảm bảo nhân viên cửa hàng có thể nhìn bao quát cửa hàng ở trong và ngoài. Ngoài ra phía sau của quầy thu ngân nên có điểm tựa vững vàng để giúp người thu ngân có sự an tâm.
  Website: https://aeros.vn/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)