Những lưu ý khi sử dụng biến tần, inverter

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi dailymaylanh, 26/10/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Biến tần là gì?

  Biến tần là 1 thiết bị điện có chức năng thay đổi tần số của nguồn điện để điều chỉnh tốc độ quay của động cơ điện xoay chiều

  Xem >>> Bien tan Rexroth

  Nguyên lý hoạt động của biến tần

  Nguyên lý cơ bản làm việc của biến tần cũng khá đơn giản. Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều bằng phẳng. Công đoạn này được thực hành bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện.

  Sau đó điện áp một chiều ở trên sẽ được biến đổi (nghịch lưu) thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Ban đầu, điện áp một chiều được tạo ra sẽ được trữ trong giàn tụ điện.

  Tiếp theo, chuẩn y trình tự kích hoạt đóng mở IGBT – còn gọi là bộ nghịch lưu (IGBT là từ viết tắt của Tranzito Lưỡng cực có cổng cách điện hoạt động giống như một công tắc bật và tắt cực nhanh để tạo dạng sóng đầu ra của Biến tần) của Biến tần sẽ tạo ra một điện áp Xoay chiều ba pha bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

  Nhờ tiến bộ của công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số cao nhằm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ.

  [​IMG]

  Xem >>> www.khanghuan.com/

  Những lưu ý khi dùng biến tần

  - Tùy theo áp dụng mà bạn tuyển lựa bộ biến tần cho hiệp, theo cách đó bạn sẽ chí phải trả một phí thấp mà bảo đảm độ tin làm việc.

  - Bên trong bộ biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhạy cảm với điều kiện môi trường, mà Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi tuyển lựa bạn phải kiên cố rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, hiệp với môi trường khí hậu Việt Nam.

  - Bạn phải bảo đảm điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí. Các bộ biến tần chẳng thể làm việc ở ngoài trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 50oC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn.

  - Đọc kỹ chỉ dẫn dùng, nếu không hiểu hoặc không vững chắc thì không tự tiện mắc nối hoặc thay đổi các thông số thiết đặt.

  - Nhờ các chuyên gia kỹ thuật của hãng cung cấp biến tần cho bạn chỉ dẫn lắp đặt, cài đặt để có được chế độ vận hành tối Ưu cho ứng dụng của bạn.

  - Khi biến tần báo lỗi hãy tra khảo mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên cớ gây lỗi, chí khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.

  - Mỗi bộ biến tần đều có một cuốn tài liệu khảo tra nhanh, bạn nên ghi chép chi tiết các tham số đã thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này, đây là các thông tin rất quan yếu cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn.

  rút cuộc, hiện tại bộ biến tần không còn là một thứ xa xỉ tốn kém chí dành cho nhửng người có tiền, những tiện ích mà bộ biến tần mang lại cho bạn nhiều hơn rất nhiều so với tổn phí bạn phải trả, nên bạn đừng ngần ngại đầu tư mua biến tần cho các hệ truyền động của bạn có thể vận dụng được biến tần. Đó là một sự đầu tư đúng đắn, một chiến lược đầu tư tổng thể và dài hạn.

  Xem thêm >>> mccb Schneider


  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 26 Đường V, trọng điểm hành chánh Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Bình Dương

  Điện Thoại: 0274 3736679 – 091 526 6339

  Fax: 0274 3796512

  Mã số thuế: 3701904739
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)