Những hành đồng gây sảy thai

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm bầu bì' bắt đầu bởi hatngool, 9/6/16.

 1. hatngool
  Offline

  hatngool New member

  Sảy thai là hiện tượng thai nhi ngừng phát triển trong bụng mẹ trước tuần thứ 12 của thai kỳ. Sảy thai do nhiều nguyên nhân gây ra, phần lớn do cơ thể người mẹ không đủ khỏe để nuôi dưỡng thai, hoặc do mẹ bất cẩn trong thai kỳ. Triệu chứng phổ biến nhất là đau bụng dữ dội kèm chảy máu. Sảy thai để lại nỗi ám ảnh lớn, là vết thương tinh thần rất khó chữa lành cho người mẹ. Vì thế trong thời gian mang thai, mẹ bầu hết sức cẩn trọng, chú ý đến lịch sinh hoạt, nghỉ ngơi và thói quen hoạt động. Hơn nữa cần dừng ngay những thói quen có thể gây sảy thai sau đây.
  1. Với tay lên cao
  Trong thời gian mang thai, mẹ tuyệt đối tránh với tay lên quá cao vì có thể làm co thắt cơ tử cung, tăng nguy cơ sảy thai. Rất nhiều mẹ có thói quen này, và nghĩ rằng nó hoàn toàn vô hại, không hề ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng sự thực lại không phải vậy. Những đồ đạc trong nhà tốt nhất nên để vừa tầm tay với, nếu quá cao, mẹ cũng không nên cố vươn người để lấy.
  2. Đi bộ quá lâu
  Thời gian đầu thai kỳ, thai nhi vẫn còn nhỏ, việc đi bộ quá lâu dễ gây sảy thai. Thời gian này mẹ chỉ nên vận động nhẹ nhàng, đi bộ những khoảng ngắn và trong thời gian ngắn. Tuyệt đối không cố đi bộ quá lâu.
  3. Ngồi quá lâu
  Việc ngồi lì một chỗ cũng nên tránh bởi nó làm cản trở lưu thông máu, tăng nguy cơ bị phù nề và giãn tĩnh mạch. Thậm chí còn cản trở sự phát triển của thai nhi, gây sảy thai. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên ngồi một chỗ từ 30-60 phút, sau đó nên đứng dậy đi lại và thay đổi tư thế rồi mới ngồi tiếp.
  4. Ngồi xổm hoặc quỳ
  Nếu phải làm việc nhà, giặt giũ quần áo, mẹ bầu nên tránh tư thế ngồi xổm hoặc quỳ. Tư thế này tăng áp lực lên bụng bầu, gây ra các cơn co thắt tử cung, tử cung co bóp mạnh có thể gây sảy thai.
  Theo :giải trí
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)