Một số những điểm nổi bật của biến tần – inverter

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi dailymaylanh, 27/2/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New member

  1. Phạm vi dùng

  Các bộ biến tần bán dẫn dùng để khởi động và điều chỉnh tốc độ động cơ điện xoay chiều 3 pha rôto lồng sóc. Có nhiều kích cỡ công suất khác nhau hợp với từng loại công suất động cơ.

  tuốt các hãng biến tần bây chừ đều phát triển 2 dãy dòng sản phẩm khác nhau hợp với nhiều dạng ứng dụng khác nhau.

  Xem >>> biến tần 3Hp

  Một số điều lưu ý khi sử dụng biến tần

  Tùy theo vận dụng mà bạn chọn lựa bộ biến tần cho hợp, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải trả một tổn phí thấp cơ mà bảo đảm độ tin tưởng làm việc.

  Bên trong bộ biến tần là các linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhậy cảm với điều kiện môi trường, mà Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi tuyển lựa bạn phải kiên cố rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam.

  2. Nối mạng và truy cập từ xa

  Khi thiết bị chẩn đoán, giám sát từ xa và kết nối mạng từ xa ngày càng phổ thông thì các giải pháp giao thông cho biến tần trở thành quan yếu hơn bao giờ hết. Thế hệ biến tần mới cung cấp các giải pháp liên lạc tích hợp sẵn rất tiền tiến giúp người sử dụnglắp ráp các vận dụng có chừng độ tích hợp cao kết nối biến tần với quá trình sản xuất phê duyệt các mạng mở. Như vậy tùng tiệm được không gian panel so với giải pháp dùng card liên lạc tách biệt gắn bên ngoài biến tần

  Cùng với môđun liên lạc bên trong cho phép kết nối trực tiếp với các mạng sàn máy chuẩn, đời biến tần ngày nay còn có thể tích hợp am tường với mọi quá trình sản xuất. Bên cạnh đó còn có các bộ chuyển đổi RS232 tương trợ biến tần, cung cấp khả năng liên lạc trực tiếp tới PC. Với dải tương trợ rộng như vậy, người dùng có thể cài đặt, chẩn đoán, giám sát và phân tách hoạt động của hết thảy quá trình. Khi nhiều biến tần kết nối trên cùng một mạng, người dùng có thể giám sát cũng như cấu hình bít tất biến tần từ một điểm.


  [​IMG]

  Xem >>>

  http://khanghuan.com/bang-bao-gia-cb-mcb-mccb.html

  3. Lập trình thông minh

  Hệ điều hành thời gian thực nhúng trong các bộ biến tần hiện tại chạy trên các bộ vi xử lý mạnh mẽ với bộ nhớ flash tương trợ tải và lưu chương trình người dùng. Ngoài ra, còn có thư viện khối chức năng toàn diện, trong đó gồm: PID, filter, counter, timer, latch, và khối chức năng macro cấp độ cao như điều khiển độ dãn nở…

  Biến tần AC được lập trình thông mình có thể tự động điều chỉnh tốc độ khi điện áp sụt và khôi phục khi điện áp trở lại thông thường. Với khả năng phát động đồng bộ, biến tần tự động xác định tốc độ quay của động cơ trong thời kì sụt điện áp và điện áp trở lại thường nhật.

  4. Điều khiển phân tán

  Thế hệ biến tần thông minh mới mang lại cho người dùng giải pháp “PLC trong biến tần” hiệu quả mà không cần PLC hay bộ điều khiển độc lập khác. Môđun điều khiển chứa đựng trí óc nhúng có thể lắp đặt vào biến tần và nó cung cấp nền móng kinh tế cho nhân viên thiết kế hệ thống để viết ra những chương trình ứng dụng chuyên biệt, vì vậy đạt được khả năng điều khiển peer-to-peer thời gian thực ở tốc độ cao.

  Điều khiển phân tán phối hợp tiến bộ của công nghệ CPU nhúng tốc độ cao nhưng giá thành thấp tạo nên một hệ thống có khả năng mở mang linh hoạt hơn với phí thấp hơn. Rất nhiều ứng dụng tự động hóa như dây chuyền xử lý dựa trên công nghệ web, chuyên chở hàng hóa và hệ thống băng chuyền… là môi trường lý tưởng cho kiểu điều khiển này.

  Xem thêm >>> Khởi động mềm

  Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân

  Trụ sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

  Show room: 4A/34 St.1 – Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An – Bình Dương

  Điện Thoại: 0650 3736679
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)