Máy bơm tăng áp là gì, nó hoạt động như thế nào

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi dailymaylanh, 9/5/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Hệ thống máy bơm nước tăng áp hoạt động như thế nào?

  nghe đâu là hầu hết mọi người thường không nghĩ nhiều đến sức ép nước. Tuy nhiên, đối với nhiều người sức ép nước đổi thay liên tục hoặc thấp là vấn đề làm đau đầu và phải ứng phó với nó hết ngày này qua ngày khác. Áp suất thấp sẽ dẫn đến lưu lượng nước dùng trong một hoặc nhiều thiết bị nước trong nhà thấp. Nước sẽ không chảy ra như mong muốn, điều này có thể ngăn cản, đứt quãng các công việc hàng ngày như rửa chén bát, sử dụng máy giặt hoặc tắm. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất nên chọn hệ thống máy bơm nước tăng áp để cải thiện.

  Xem >>> máy bơm hút bùn đặc


  Máy bơm tăng áp làm gì?

  Về căn bản hệ thống máy bơm nước tăng áp là hệ thống điều chỉnh tốc độ dòng chảy trong các thiết bị dùng nước, khi áp lực nước trong ống dây của các nhà cung cáp nước sinh hoạt không đủ. Hệ thống máy bơm nước tăng áp gồm có hai phần: một bể chứa mở rộng và một máy bơm. Bể được lót bằng 1 tấm bọng đái. Vì nước được kéo vào bể giãn nở với sự giúp đỡ của máy bơm, máy bơm nén không khí bên trong bóng đái, từ đó tạo thành sức ép cao đẩy nước. Điều này tạo ra dòng chảy nước ở mức áp suất cấp thiết một khi nó rời khỏi bể chứa.


  Hệ thống máy bơm tăng áp nước sinh hoạt thường có hai loại:

  - Loại thường: hoạt động tăng áp thủ công thường được kích hoạt bằng cách bật/ điều khiển thủ công.

  - Loại tự động: hoạt động theo đề nghị tự động kích hoạt bất cứ khi nào áp lực nước xuống dưới một giới hạn nhất quyết đã cài đặt.

  Bạn có thể sử dụng loại tăng sức ép nước bằng tay hoặc tự động tùy theo tình hình tài chính của bạn. Bộ tăng áp thủ công rẻ hơn và cung cấp nhiều điều khiển hơn so với các hệ thống tăng áp sức ép nước tự động.

  [​IMG]

  Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-chim-nuoc-thai-tsurumi-1357


  Khi nào bạn nên mua máy bơm tăng áp?

  Bạn nên lắp đặt máy bơm tăng áp nếu sức ép nước từ nguồn cung cấp chính không đủ cho bất kỳ mục đích dùng nào trong nhà. Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ vật dùng nước nào trong tòa nhà/ nhà nhận được sức ép nước dưới 50 psi là cấp thiết để lắp đặt một hệ thống máy bơm tăng áp.

  Tuy nhiên, hầu hết mọi người không có chuyên môn để có thể đo áp lực nước trong vòi tại chỗ. phần đông các chủ nhà sẽ tự quyết định xem họ có cần lắp đặt máy bơm tăng áp lực nước dựa trên bằng cớ cảm giác hay không. thành ra, nếu bạn cảm thấy rằng bồn tắm của nhà mình mất quá nhiều thời gian xả đầy hoặc vòi sen không lên được nước thì có lẽ bạn nên kiểm tra hệ thống ống nước của mình và xem xét về hệ thống máy bơm tăng áp.

  Hệ thống đường ống và máy bơm tăng áp

  Các hệ thống đường ống và hệ thống máy bơm tăng áp có thể không được lắp đặt cùng một lúc, nhưng về mặt kỹ thuật chúng có mối quan hệ chẳng thể tách rời. Điều này là do cần cả hai hỗ trợ cho nhau, kích tấc của các đường ống cũng ảnh hưởng đến áp lực. Nếu bạn có một mạng lưới hệ thống ống nước tiêu chuẩn dân dụng được lắp đặt sẽ dễ dàng hơn để quyết định chừng độ tăng áp cấp thiết.

  Trong khi lắp đặt hệ thống tăng áp, hãy đảm bảo rằng áp suất đầu ra vẫn nằm trong giới hạn tối đa cho phép. Cụ thể hơn, áp lực nước không được vượt quá 75 đến 80 psi ngoài những đường ống có nguy cơ bị hư hại.


  Van giảm áp

  Van giảm áp đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an toàn. Nước có áp suất cao ra khỏi bể chứa giãn nở có thể là nguyên do gây ra sức ép tăng tiềm năng, có thể làm hỏng hệ thống ống nước và dẫn đến hỏng thiết bị dùng nước. Van giảm áp đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các tai nạn như vậy bằng cách kiểm soát và giảm bớt sức ép của nước thoát ra khỏi bể chứa giãn nở.

  Chỉ cần vững chắc rằng không có rủi ro can dự đến áp suất, người dùng cũng được khuyên nên lắp đặt van giảm áp cùng với hệ thống bơm tăng áp.


  Được lắp đặt bởi các kỹ thuật viên có tay nghề cao

  Bất kỳ dự án nào liên can đến việc lắp đặt một hệ thống máy bơm tăng áp đều cần có sự tham gia chuyên nghiệp của các kỹ thuật viên. quơ các lắp đặt và mở mang hệ thống ống nước phải được rà soát bởi đại diện của nhà cung cấp nước. ý kiến của việc soát như vậy là để đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng kỹ thuật, quy định và an toàn cho việc dùng.

  Tóm lại: Hệ thống máy bơm tăng áp nước sinh hoạt là một trong những món quà sạch của kỹ thuật máy bơm cho xã hội hiện đại. Nhờ hệ thống tăng sức ép nước đã giải quyết hầu hết các vấn đề về nước mà nười dùng đau đầu. Tuy nhiên, việc tăng sức ép bền vững phải ăn nhập với tình hình cụ thể từng địa điểm bạn sinh sống.

  Xem thêm >>> máy thổi khí


  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

  Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

  Điện thoại: 0938 999 450 - (028)6266 0373

  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)