Hệ điều hành thăng bằng điện tử nằm trên xe ôtô là gì?

Thảo luận trong 'Ô tô, xe máy' bắt đầu bởi vinh89, 1/2/19.

 1. vinh89
  Offline

  vinh89 New member

  bộ máy thăng bằng năng lượng điện tử trên xe ô-tô là gì?
  bộ máy thăng bằng năng lượng điện tử viết tắt VSC hoặc ESP là một trong những dòng thiết bị bình yên được gắng trên xe ô-tô. Đây là thiết bị an toàn bắt buộc phải có trên mọi các hiệu xe hạng A, B and các nhãn hiệu xe giá rẻ. Khi tay lái bất ngờ gây mất thăng bằng hệ thống thăng bằng điện tử này ảnh hưởng vào từng bánh xe của oto từ đó giảm bớt lớn nhất hiện tượng lật xe. Không dừng lại ở đó, hệ điều hành thăng bằng năng lượng điện tử giúp đỡ cho xe vận động 1 cách ổn định và thuận lợi cho người lái xe kiểm soát điều hành con xe của bản thân mình 1 cách chính xác nhất theo dõi được lệch góc lái hay xe bị xì dầu hay văng đuôi khi ôm cua với tốc độ cao.
  Xem thêm: toyota Tien Giang
  hệ thống thăng bằng năng lượng điện tử trên xe ô-tô thành lập khi nào ?
  Năm 1995 dòng xe danh tiếng BMW là hãng xe trước tiên áp dụng công nghệ hệ điều hành cân bằng năng lượng điện tử nằm trên xe oto. Ngay tiếp đến, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Mercedes Benz đã cho ra mắt công dụng này cho hãng xe S600. Cả 2 dòng xe này đều chọn doanh nghiệp giải pháp công nghệ Bosch để nghiên cứu cách tân và phát triển riêng cho mình. Kế tiếp Lexus là công ty con của dòng xe Nhật Toyota cũng đã tự nghiên cứu và phân tích cách tân và phát triển và sản xuất hàng loạt trang hoàng cho phần lớn những cái xe cao cấp của chính mình. Đến thời gian này, Toyota phần nhiều đã lắp đặt của cả cho những hãng xe trung cấp & tốt nhất của chính bản thân mình để đem lại sự bình an hàng đầu cho khách hàng
  hệ thống thăng bằng điện tử vận động ra sao?
  hệ điều hành cân bằng điện tử lấy tín hiệu từ 4 cảm ứng tốc độ được đặt lên trên mỗi bánh xe của ô tô. Cụ thể 4 cảm biến trọng lực G (G Sensor) sẽ giúp người tài xế định vị trọng lực của xe and cảm biến góc lái & định vị góc lái cũng giống như tốc độ lái xe. Tất cả tín hiệu để được gửi lên trung tâm uy tín tinh chỉnh để nghiên cứu và phân tích và liên quan lên bộ điều khiển và tinh chỉnh thủy lực nhằm mục đích đều khiển lên áp xuất dầu phanh của 4 bánh xe.
  cụ thể các điều kiện hệ điều hành cân bằng năng lượng điện tử ở trên xe ô-tô hoạt động.
  với những trường hợp xe đang quản lý thì đột xuất gặp mặt vật cản phải đánh lái thật nhanh qua phía bên trái để tránh, cảm ứng góc lái (G Sensor) đưa tín hiệu này về ECU của VSC, ECU nhận được thông tin là có sự đổi khác góc lái trong time ngắn & vận tốc xe rất nhanh từ 4 cảm ứng báo về. Ngay lúc này, cảm ứng G Sensor nhận biết xe có tình hình thiếu lái (Understeering) khi đó xe bao gồm nguy cơ tiềm ẩn văng đầu về phần bên trước chướng ngại vật. Ngay lập tức hệ hống VSC sẽ tinh chỉnh phanh của bánh xe đằng trước bên trái lại thuận lợi cho xe sẽ có khả năng tay lái theo suy nghĩ của tài xế.
  ngay trong khi lái xe sang phía bên trái thì người lái xe bẻ lái đi thẳng để tránh vật cản nhưng theo quán tính thì sẽ hất đuôi của xe sang trái đây là tình hình (Oversteering). Ngay lập tức hễ thống VSC nhận ra đc đều này and tinh chỉnh phanh bánh xe phía trước trái lại thì momen ở bên phải sẽ giảm xuống giúp xe cân bằng đi xuống.
  hệ điều hành thăng bằng năng lượng điện tử ở trên xe ô tô ảnh hưởng lên hệ điều hành phanh ABS như thế nào?
  ABS là hệ thống hạn chế bó cứng phanh khi ôm cua hay tránh chướng ngại đồng thời giúp hãm phanh mà bánh xe không biến thành trượt. Cho nên, hệ điều hành thăng bằng điện tử trên ôtô có tác động lên ABS.
  Tác vụ này được thực hiện như sau: hệ điều hành ECU sẽ kiểm soát lực phanh trên mỗi bánh, nếu hệ điều hành cảm biến bắt gặp đc bánh nào đang bị trượt sẽ được giảm áp bánh đó & đồng thời tăng áp các bánh xe khác.
  bộ máy thăng bằng năng lượng điện tử nằm trên xe oto liên quan lên hệ thống phanh ASR nếu như thế nào?
  hệ thống thăng bằng điện tử còn ảnh hưởng vào bộ máy ASR nhằm mục tiêu chống trược bánh xe lúc tăng cường đột ngột. Lúc đó bộ máy cân bằng điện tử sẽ can thiệp vào ga bướm vào bộ hộp số nhằm mục đích giảm momen xoắn để bánh xe không quay trơn một cách ăn hại.
  có không ít điều kiện tai nạn ngoài ý muốn do tài xế tắt bộ máy thăng bằng năng lượng điện tử. Cho nên để bảo đảm an toàn người tài xế nên kiêm tra xem có kích hoạt tính năng VSC chưa trước lúc duy chuyển. Đối với xe sở hữu giải pháp công nghệ này and lúc tắt VSC thì bản diều khiển sẽ thông tin là hệ thống đã biết thành tắt and gây nguy hại cho người lái.
  bây giờ Toyota Tiền Giang đang có nhiều chương trình khuyến mãi về dịch vụ bảo dưỡng xe Toyota quý doanh nghiệp có có thề liên hệ:
  TOYOTA TIỀN GIANG
  Xem thêm: toyota Tiền Giang
  điện thoại: (027) 362 56789
  http://toyotatiengiang.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)