Đầu tư định cư Mỹ cần để ý các gì?

Thảo luận trong 'Du lịch bốn phương' bắt đầu bởi Hocnauan, 18/2/20.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Expired VIP

  Đầu tư định cư Mỹ cần để ý các gì?


  Chương trình đầu tư định cư EB5 là một hướng đi nhanh và an toàn cho các người nào muốn thực hành giấc mơ Mỹ lúc đã đủ khả năng tài chính. Nhưng, công đoạn chuẩn bị thủ tục luộn đặt ra thách thức lớn bởi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa biết làm sao để có một giấy má EB5 xuất sắc cũng như sự an toàn của họ được đảm bảo. Do vậy, khi chuẩn bị thủ tục EB5, nhà đầu tư đầu tư định cư EB5 nên quan tâm cho tới các yếu tố được nhắc dưới bài viết sau:
  Chứng minh vốn đầu tư sạch được sử dụng để đầu tư cho dự án EB5
  Chứng minh nguồn vốn sạch chẳng những là điều kiện thứ yếu nhất mà còn là điều kiện khó nhất khi chuẩn bị giấy tờ EB5. Nhà đầu tư phải dựa vào đa số chứng bắt đầu từ, giấy má liên quan… để chứng minh nguồn nguồn vốn EB5 hoàn toàn hợp pháp, có được bắt đầu từ tiền lương, tài sản thừa kế, cổ tức, hiệp đồng tìm bán…
  [​IMG]
  Để an toàn, nhà đầu tư cần chuẩn bị trước Con số thuế, Báo cáo thu nhập… và phải đang nắm trong tay số tiền dùng cho dự án EB5. Tiếp đó là biên lai xác thực sau lúc đầu tư vào dự án trong chương trình EB5. Thêm nữa, các bản sao kê và thủ tục sắm bán cho nguồn tài chính cũng cần được chuẩn bị sẵn.
  *** Xem chi tiết về chường trình đầu tư định cư Mỹ tại: https://www.dinhcutoancau.vn/chuong-trinh-dau-tu-dinh-cu-my-eb-5/
  Tìm kiếm dự án EB5 thích hợp với mình
  Việc chọn ra dự án EB5 an toàn, nằm trong khả năng tài chính yêu cầu nhà đầu tư để ý cho đến những tiêu chí sau:
  • dự án đầu tư đã được các tổ chức uy tín thẩm định
  • dự án đã đầu đã được Sở di trú Mỹ (USCIC) thông qua
  • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án EB5 ra sao
  • Những ai đã tham gia dự án EB5 và vị trí của họ trong dự án
  • Tỷ lệ tài chính dự án EB5 so với chủ nhân cao hay thấp
  • Số lượng việc làm phát sinh và tỷ lệ phân bổ cho các nhà đầu tư ra sao
  • Rủi ro tiềm tàng mà dự án EB5 có thể gặp phải
  • Lợi nhuận ước tính sau lúc đầu tư
  • Kế hoạch dùng tiền để đảm bảo nhà đầu tư được an toàn và hợp pháp
  Lập kế hoạch dài hạn đầy đủ và rõ ràng
  Một kế hoạch dài hạn đầy đủ chi tiết và rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư lường trước nghiêm trọng có thể xảy ra, linh động với các phương án dự tính và, đặc trưng, đảm bảo đủ số lượng công tác cho công nhân đã cam kết trong giao kèo đầu tư EB5.
  Hiểu rõ hồ sơ pháp lý
  Tiến trình xét phê duyệt giấy tờ đầu tư định cư EB5 sẽ nhanh hơn ví như trước ấy thủ tục cần xác minh được chuẩn bị tốt. Thêm nữa, nhà đầu tư cần liên tục theo dõi cập nhật để cho chương trình EB5 để không bỏ lỡ thời cơ thưởng hay những chính sách bị đổi thay.
  Những bước làm giấy má đầu tư định cư EB5
  Gửi đơn I-526 cho Sở di trú Mỹ (USCIC), miêu tả rằng đương đơn đã đầu tư theo diện EB5 vào một tổ chức song song tạo ra 10 việc làm toàn thời gian hoặc đầu tư thông qua Regional Centers và tạo ra 10 việc làm gián tiếp hoặc trực tiếp. Sau khi đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư tiếp tục nộp xin thường trú bằng phương pháp điền vào Đơn xin đổi thay hiện trạng (I-485) hoặc Đơn xin visa định cư (DS-230), nếu nhà đầu tư đang cư trú ở Mỹ theo dạng không định cư. Thủ tục này sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình đủ nhân cách sở hữu thẻ xanh có điều kiện.
  [​IMG]
  Sau đó, nhà đầu tư phải chứng minh bản thân đáp ứng mọi điều kiện theo diện đầu tư định cư EB5. Sau 2 năm lưu trú, nhà đầu tư phải nộp đơn I-829 để hủy bỏ điều kiện trong thẻ xanh đang ký tạm trú. Tiếp theo, nhà đầu tư và người nhà có thể trở nên thường trú nhân, nhận thẻ xanh 10 năm.
  Tìm hiểu kỹ chi tiết giấy tờ định cư EB5
  Cần chú ý rằng lãnh sự quán sẽ chất vấn sự hiểu biết của đương đơn căn cứ vào chi tiết mà họ đã biểu lộ trong giấy tờ đầu tư định cư EB5 trước khi ra quyết định đương đơn có xứng đáng nhận visa định cư theo diện đầu tư EB5 hay không. Ngoài ra, lãnh sự quán còn có thể chọn một thành viên gia đình (người đi cùng) nên các ai liên quan cho đến giấy tờ EB5 cần phải mua hiểu cẩn thận.
  Trải qua những bước trên đây, nhà đầu tư, cùng với vợ / chồng và con cái dưới 21 tuổi sẽ trở nên thường trú nhân tại Mỹ, kèm cơ hội thành công dân chính thức của Mỹ sau 5 năm.
  Gặp khó khăn khi chứng minh nguồn tài chính hợp pháp cho dự án EB5
  Nguồn vốn là điều kiện tiên quyết cho người tham gia chương trình đầu tư định cư EB5. Chưa hết, công đoạn chứng minh tính hợp pháp của nguồn vốn trên 500.000 đô la quả là một thách thức lớn cho những nhà đầu tư người Việt. Khó khăn nảy sinh bắt đầu từ sự dị biệt trong quy tắc kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Vì vậy, nguồn tiền đầu tư phải tới từ các hoạt động hợp pháp như thu nhập tư nhân, thu nhập từ hoạt động buôn bán, thu nhập bắt đầu từ thừa kế, thu nhập từ cổ tức…
  Có khá hầu hết cách để chứng minh tính hợp pháp của nguồn tài chính vào dự án EB5. Nhưng, ko phải bí quyết nào cũng hiệu quả. Cho nên, thiếu chứng cứ chứng minh tính hợp pháp của vốn đầu tư EB5 đồng nghĩa rằng nhà đầu tư sẽ thất bại trong công đoạn xét thông qua visa định cư EB5.
  Bằng chứng không xác thực
  Với mỗi giấy má đầu tư định cư EB5, độ xác thực luôn là đề nghị cao nhất duyệt y cá chứng cứ như hình ảnh hay giấy tờ. Cần chú ý, mọi thông tin trong giấy má đều được các viên chức có thẩm quyền kiểm tra tỷ mỉ nên nhà đầu tư không nên giám định thấp tính xác thực các gì mà họ đã kê khai.
  giấy tờ không nên có thông báo sai lệch hay dấu hiệu đáng ngờ bởi đại diện luật pháp Hoa Kỳ có thể đánh giá rằng nhà đầu tư đang lấp liếm hay qua mặt họ, dẫn đến khả năng cao thủ tục EB5 bị đánh rớt và, nghiêm trọng hơn, có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ.
  Quá ít thông tin cho giấy tờ EB5
  Vì chương trình đầu tư EB5 được giám định là nhanh và an toàn nên yêu cầu hồ sơ, thủ tục pháp lý hầu hết hơn hẳn mọi chương trình khác. Việc chuẩn bị giấy tờ EB5 sơ sài, thiếu chứng thực… đã khiến hầu hết nhà đầu tư gặp thất bại trong công tác xét ưng chuẩn. Càng đầy đủ, càng chi tiết, xác suất ‘đậu’ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ diện EB5 càng cao. Thành ra, nhà đầu tư cần ghi nhớ những điều đã được chia sẻ trên đây một bí quyết kỹ càng nhằm giúp thời kỳ xin visa EB5 trở thành dễ dàng.
  Quy trình cấp visa EB5
  Nhà đầu tư muốn sở hữu thẻ xanh theo diện EB5 có thể đầu tư 500.000 USD vào những khu vực được tương trợ tăng trưởng hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, hay 1 triệu đô la Mỹ ở bất kỳ dự án nào tại US đã được Sở thiên cư duyệt. Mỗi năm, có 10.000 visa EB5 đã và đang được cấp.
  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầu tư định cư EB5 miễn phí:
  Công ty tư vấn định cư Westlife
  • Địa chỉ: Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP.HCM
  • Điện thoại: 0911.024.114
  • Website: dinhcutoancau.vn
  • Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)