Cửa thép vân gỗ và cửa gỗ 2 cánh: Lựa chọn thông minh cho nhà bạn

Thảo luận trong 'Nội thất gia đình' bắt đầu bởi quynhkmd, 27/10/23.

 1. quynhkmd
  Offline

  quynhkmd Active Member

  Cửa chính 2 cánh là nét đẹp và tính bền bỉ của ngôi nhà. Đa dạng về mẫu mã và chi tiết, chúng cho phép bạn tạo ra một bức tranh ấn tượng cho cửa chính của bạn. Cửa gỗ tự nhiên và cửa thép vân gỗ là những lựa chọn hàng đầu để tạo nên vẻ đẹp và độ bền tại ngôi nhà của bạn.

  Đặc Điểm Chung Giữa Cửa Gỗ Tự Nhiên và Cửa Thép Vân Gỗ

  Cả hai loại cửa này đều có tính bền khá lâu. Với điều kiện thời tiết thay đổi liên tục và khí hậu tại Việt Nam, cửa nhà chính cần phải có độ bền cao, khả năng chống nước, và tránh được mối mọt. Đối với một số loại gỗ tự nhiên quý có thể thỏa mãn được những nhu cầu này, cửa thép vân gỗ có lõi thép do vậy cũng có những ưu điểm tương tự cửa gỗ tự nhiên.

  [​IMG]

  Khả năng cách nhiệt, cách âm: Loại cửa gỗ tự nhiên có khả năng cách nhiệt khá tốt, chất liệu gỗ tự nhiên cũng có mùi hương dễ chịu, đặc biệt là các loại gỗ như gỗ trầm hương…

  Với cửa thép vân gỗ: Khả năng chống cháy cao hơn so với cửa gỗ do chất liệu làm từ thép mạ kẽm. Được kiểm tra kỹ các quy chuẩn chống cháy đảm bảo, khả năng chống cháy tùy vào từng loại khác nhau: 60 phút, 90 phút, 120 phút. Khả năng cách âm cách nhiệt khá tốt, có thể nói với các loại cửa khác cửa thép vân gỗ là lựa chọn hoàn hảo để thay thế cửa gỗ tự nhiên.

  Do những đặc điểm trên nên thường các mẫu cửa gỗ 2 cánh hiện đại đều được chọn làm cửa chính.

  Đa dạng về kích thước: Cả cửa gỗ tự nhiên và cửa thép vân gỗ đều khá đa dạng về kích thước. Bạn có thể đặt mẫu cửa theo kích thước riêng của nhà bạn. Loại cửa thép vân gỗ Koffmann cũng có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu về kích thước của người dùng bởi loại các loại cửa do chính Koffmann sản xuất 100% do đó có thể sản xuất theo kích thước đặt.

  Mẫu cửa 2 cánh bằng gỗ hiện đại và thép vân gỗ thường được sử dụng khá phổ biến, do kích thước các ngôi nhà tại Việt Nam đa số sẽ phù hợp với kích thước cửa 2 cánh. Mẫu mã và màu sắc của loại cửa này cũng phong phú để mọi người có thể chọn lựa.

  Nhược điểm của Cửa 2 Cánh Bằng Gỗ và Cửa Thép Vân Gỗ:

  [​IMG]

  Cửa Gỗ:

  Tính hiếm có của gỗ quý: Để có cửa gỗ bền đẹp, thường cần sử dụng các loại gỗ quý, nhưng tài nguyên rừng ở Việt Nam đang ngày càng khan hiếm, dẫn đến việc tăng giá thành sản phẩm. Cửa gỗ tự nhiên thường đắt hơn so với các loại cửa khác.

  Trọng lượng lớn: Cửa gỗ tự nhiên thường nặng hơn so với các loại cửa khác, điều này có thể gây khó khăn trong việc cài đặt và sử dụng.

  Cửa Thép Vân Gỗ:

  Hạn chế trong việc tạo hoa văn: Mặc dù cửa thép vân gỗ có nhiều ưu điểm, nhưng nếu bạn muốn cửa với nhiều hoa văn và điêu khắc tương tự như cửa gỗ tự nhiên hoặc các loại cửa sắt, đây có thể là một điểm yếu. Vì chất liệu chính là thép mạ kẽm và lớp vân gỗ là phủ bề mặt, cửa thép vân gỗ không thể được điêu khắc hoa văn như cửa gỗ tự nhiên.

  Tóm lại, cả hai loại cửa 2 cánh bằng gỗ hiện đại và cửa thép vân gỗ có sự đa dạng về kích thước và màu sắc. Tuy nhiên, có nhược điểm riêng biệt cần xem xét khi lựa chọn cửa cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn một mẫu cửa phù hợp nhất với nhu cầu và ngôi nhà của bạn!

  Xem chi tiết tại: https://thegioicuathep.com.vn/cua-go-2-canh-hien-dai/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)