Công nghệ sản xuất và sử dụng nhiên liệu sinh khối

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi dailymaylanh, 9/3/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New member

  Được mệnh danh là “cuộc cách mệnh nâu” trong lĩnh vực năng lượng mới (The Brown Revolution), Biogas giờ được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt ở các nước đang phát triển có khí hậu nhiệt đới (Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nepal, Kenia, Thái Lan, Việt Nam…) hợp cho quá trình lên men kỵ khí các chất thải hữu cơ để tạo khí sinh học.

  Xem >>> công ty vệ sinh lò hơi

  Biogas cháy với ngọn lửa xanh, không sinh khói, nhiệt độ và nhiệt lượng cao (1 mét khối khí cháy phát ra nhiệt 4700-5900 kcal tùy theo hàm lượng CH4 (mêtan); mà hàm lượng CH4 lại ohụ thuộc vào nguyên liệu ủ).


  Không chỉ xử lý chất thải hữu cơ, làm sạch môi trường, phát triển Biogas còn cung cấp bã thải là phân bón có giá trị cao cho nông nghiệp, tăng độ phì cho đất.


  Trở lại với vai trò năng lượng, việc sinh sản khí mêtan sinh vật học có thể tự đáp ứng đủ nhu cầu chất đốt, kể cả điện khí hóa ở các vùng nông thôn. Bigas cũng góp phần làm giảm nạn phá rừng ở các nước đang phát triển, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.


  Các hầm ủ Biogas có thể xây dựng với công suất bất kỳ, vốn đầu tư nhỏ, vật liệu sẵn có nên nó khá phù hợp với nền kinh tế các nước đang phát triển. Người ta sử dụng năng lượng Biogas để đun nấu, thắp sáng, chạy máy…Biogas thực thụ đem lại cuộc sống văn minh, tiện nghi hơn cho nông thôn.


  Với hàng loạt những lợi ích về kinh tế – tầng lớp và môi trường trên, Biogas hứa tiềm năng to lớn trong việc góp phần giải quyết vấn đề chất đốt sinh hoạt bây giờ.

  [​IMG]
  Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/ban-lo-hoi-dot-than-da-cui/


  Sinh khối chứa năng lượng hóa học, nguồn năng lượng tử dữ tích lũy trong thực vật qua quá trình quang hợp. Sinh khối là các phế phẩm từ nông nghiệp (rơm rạ, bã mía, vỏ, xơ bắp v..v..), phế phẩm lâm nghiệp (lá khô, vụn gỗ v.v...), giấy vụn, mêtan từ các bãi chôn lấp, trạm xử lý nước thải, phân từ các trại chăn nuôi gia súc và gia cầm.

  Nhiên liệu sinh khối có thể ở dạng rắn, lỏng, khí... được đốt để phóng thích năng lượng. Sinh khối, đặc biệt là gỗ, than gỗ (charcoal) cung cấp phần năng lượng đáng kể trên thế giới. chí ít một nửa dân số thế giới dựa trên nguồn năng lượng chính từ sinh khối. Con người đã dùng chúng để sưởi ấm và nấu bếp cách đây hàng ngàn năm. bây giờ, gỗ vẫn được dùng làm nhiên liệu phổ quát ở các nước đang phát triển.

  Sinh khối cũng có thể chuyển thành dạng nhiên liệu lỏng như mêtanol, êtanol dùng trong các động cơ đốt trong; hay thành dạng khí sinh vật học (biogas) vận dụng cho nhu cầu năng lượng ở quy mô gia đình.


  Công nghệ sản xuất và sử dụng nhiên liệu sinh khối

  sinh sản:

  Nhiên liệu sinh khối tồn tại trong thiên nhiên có thuộc tính tản mác, không giao hội với khối lượng riêng nhỏ nên việc nhặt nhạnh chuyển vận rất khó khăn và phức tạp nên làm tăng tổn phí vì vậy Công ty Việt Si Am đã sử dụng công nghệ ép đùn , ép khối để tạo ra các sản phẩm biomass khắc phục các nhược điểm trên.


  sử dụng:

  Nhiên liệu Biomass trong công nghiệp chủ yếu được sử dụng làm nhiên liệu đốt cho lò hơi. Với đặc thù riêng của Biomass chúng ta phải sử dụng lò hơi chuyên biệt để bảo đảm nhiên liệu cháy kiệt, hạn chế các khí thải độc hại ra môi trường.

  Xem thêm >>> Ghi nồi hơi

  Dịch vụ lò hơi 247


  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108

  Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)