Cơ chế mới ban hành, oto như Hyundai Santa Fe rẻ

Thảo luận trong 'Ô tô, xe máy' bắt đầu bởi vinh89, 15/4/19.

 1. vinh89
  Offline

  vinh89 Active Member

  Nghị định 20/2019 vừa mới được Chính phủ trải qua vào tháng 2 vừa qua có sửa đổi, bổ sung một trong những điều của Nghị định 140/2016. Đối với người sử dụng ôtô, có 2 vấn đề cần chăm lo. Điều thứ nhất là lệ phí trước bạ của chiếc xe chào bán tải & xe tải VAN tăng, như chúng tôi đã đề cập. [Xem thêm: toyota Tiền Giang] Sự đổi khác thứ 2 đáng chú ý là cách áp báo giá tính phí trước bạ lúc báo giá ô tô có sự biến động tăng hoặc giảm trên thị phần.
  [​IMG]
  Lệ phí trước bạ cũng chính là một rắc rối được người tiêu dùng xe mới lưu tâm bởi mức phí này chiếm hơn gần 10% tổng giá cả mua ôtô.
  • người mua ô-tô mất oan cả trăm triệu vì lệ phí trước bạ
  Trước đây, theo Nghị định 140/2016, nếu bảng giá chuyển nhượng tài sản trên thực tế (xe) trên thị trường có biến động tăng hoặc giảm 20% trở lên đối với báo giá tính lệ phí trước bạ ở bảng giá của Bộ tài chính thì Bộ sẽ ban hành bảng giá tính lệ phí trước bạ mới sát với mức giá chuyển nhượng này. Với Nghị định 20/2019, con số 20% đc giảm thành 5%. Vì thế, một số trong những kiểu mẫu xe ổn định sẽ sở hữu được sự thay đổi bảng giá tính phí trước bạ trong khoảng time tới.
  Ví dụ mẫu mã xe Hyundai Santa Fe phiên bản nguyên nhiên liệu đặc biệt có bảng giá tính trước bạ là một trong,235 tỷ, giá bán trên thực tế tại cơ sở là một trong những,170 tỷ, mức chênh là 65 triệu đồng tương tự 5,26%, đủ tình huống để được Bộ thay đổi Giảm ngay tính trước bạ. Giả sử nếu báo giá tính trước bạ giảm còn 1,170 tỷ, người tiêu dùng xe sẽ hạn chế được 7,8 triệu phí trước bạ tại Hà Thành & 6,5 triệu đồng ở tỉnh thành khác.
  Một rõ ràng khác với mẫu xe Ford Focus bản Titanium đang có giá tính trước bạ là 848 triệu, giá bán trên thực tế tại các đại lý là 710 triệu, mức chênh 138 triệu đồng tương đương 16,27%. Nếu giá tính trước bạ giảm còn 710 triệu, khoản hạn chế của những người mua xe được xem là 16,6 triệu VND tại Hà Nội & 13,8 triệu đồng ở tỉnh thành khác.
  [​IMG]
  Với hiện trạng giá cả thực tế tại cơ sở giảm, mức ngân sách tính lệ phí trước bạ cho xe Santa Fe có thể được biến hóa trong khoảng thời gian tới.
  vẫn còn đó một số trong những mẫu mã xe khác đang có giá thành trên thị trường ít hơn đối với giá niêm yết mà đối tác phân phối dẫn ra nhưng bảng giá tính trước bạ vẫn theo mức niêm yết, Ví dụ Toyota Corolla Altis, Honda Jazz hay Ford EcoSport... Mặc dù vậy, bảng giá giữa cửa hàng có sự chênh lệch ổn định, khoảng một số trong những triệu VND. Hiện chưa rõ Cục thuế sẽ chọn lựa mức giá thành các đại lý nào để report lên Bộ.
  đối lại, với những xe có giá thành trên thực tế cao trên báo giá tính trước bạ hoặc giá niêm yết được nâng giá trị lên với chênh lệch từ 5% trở lên, phí sẽ nâng lên tương thích.
  ngoài ra, việc biến hóa giá tính trước bạ không thể trong một sớm một chiều. Theo Nghị định 20, nếu giá thành trên thực tế có sự biến động, Bộ sẽ chỉnh sửa để sử dụng vào quý tiếp sau đó. Giả sử giá xe đổi khác vào đầu tháng 4 (đầu quý II), sự chỉnh sửa sẽ có được hiệu lực từ đầu tháng 7 (đầu quý III).
  điều kiện sinh ra một số loại ô-tô, mô tô mới chưa tồn tại nằm trong bảng giá tính lệ phí trước bạ hoặc oto, xe gắn máy có trong bảng giá tính lệ phí trước bạ mà báo giá chuyển nhượng ôtô, mô tô trên thị trường tiêu dùng tăng hoặc giảm từ 5% trở lên đối với báo giá tại Bảng Giá tính lệ phí trước bạ thì Cục thuế tổng hợp, report Bộ tài chính trước ngày mùng 5 của tháng cuối quý.
  Bộ kinh tế ban hành chính thức quyết định về Bảng Giá tính lệ phí trước bạ chỉnh sửa, bổ sung cập nhật trước ngày 25 của tháng cuối quý để thực hiện kể từ ngày đầu của quý tiếp theo. Báo Giá tính lệ phí trước bạ thay đổi, bổ sung đc phát hành theo quy định về ban hành Bảng Báo Giá tính lệ phí trước bạ quy tắc tại điểm a khoản này hoặc căn cứ vào vừa đủ cộng giá tính lệ phí trước bạ của cơ quan thuế những địa phương.
  Trích Nghị định 20/2019
  nguồn: https://toyotatiengiang.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)