Chia sẻ những cách giúp tối ưu hóa cho nồi hơi công nghiệp

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi dailymaylanh, 21/2/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh New member

  Việc tối ưu hóa khi vận hành nồi hơi (lò hơi) rất quan yếu vì nó đem lại các hiệu quả như: Giảm thiểu tổn phí nhiên liệu, cải thiện và nâng cao tối đa hiệu suất lò hơi, tăng khả năng vận hành an toàn cho lò, nâng cao tuổi thọ cho nồi hơi… Các biện pháp sau nhằm tối ưu hóa cho quá trình vận hành của lò hơi quí vị có thể chọn và thực hiện

  Xem >>> Ghi nồi hơi


  thực hiện giảm thiểu hệ số không khí thừa

  Việc quản lý quá trình cháy để đạt hiệu suất cao đó là việc cấp oxy sao cho vửa đủ để cháy hết nhiên liệu, việc cấp nhiều quá sẽ làm thất thoát nhiệu liệu cho việc gia nhiệt không khí thừa đó.


  Khi lưu lượng nhiên liệu vào đốt lò hơi thay đổi, lưu lượng không khí tương ứng phải thay đổi để duy trì quá trình đốt cháy hạp. Có hai dạng chính của điều khiển quá trình đốt cháy:


  Lắp thêm bộ phận nhằm bị thu hồi nhiệt

  Đối với lò hơi (nồi hơi) công nghiệp thì có 3 dạng thiết bị thu hồi nhiệt như:

  – Sử dụng bộ hâm nước cấp

  – dùng bộ sấy không khí

  – dùng bộ hâm bằng ngưng hơi


  Bộ hâm cho nguồn nước cấp cho nồi hơi

  Bộ hâm nước cấp là một thiết bị đàm luận nhiệt được lắp đặt nhằm thu hồi nguồn nhiệt cốt yếu từ khói lò hơi bằng cách gia nhiệt nguồn nước cấp cho lò hơi (nồi hơi). Bộ phận này có thể đi theo thiết kế của lò hoặc cũng có thể lắp đặt thêm.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/danh-muc/may-cat-go-dam-bao/  Bộ sấy không khí cấp cho lò hơi

  Cũng hao hao như bộ hâm nước cho lò hơi, bộ sấy không khí cũng tận dụng nguồn nhiệt từ khói của nồi hơi để gia nhiệt cho luồng không khí nóng lên trước đi vào buồng đốt nhiên liệu cho lò hơi


  quá trình đàm đạo nhiệt xảy ra giữa khí – khí, bộ sấy không khí có kích thước lớn và thường gây ra tổn thất áp suất lớn. Hầu hết các lò hơi công nghiệp dùng bộ sấy không khí đều có một quạt hút khói hiếp dâm để thắng được trở ngại này và tránh hiện tượng áp suất dương ở buồng lửa.


  dùng bộ hâm bằng ngưng hơi

  Hơi nước là một sản phẩm của quá trình cháy và nó thường tồn tại trong khói dạng pha hơi và được thải ra ngoài. Tuy nhiên, lượng hơi nước này chứa một lượng năng lượng đáng kể có thể thu hồi khi hơi nước có thể ngưng tụ lại. Thiết bị thường được biết tới như là bộ hâm bằng ngưng hơi.


  thẳng thớm làm sạch bề mặt đàm đạo nhiệt

  Bụi bẩn trên bề mặt thảo luận nhiệt dẫn tới nhiệt trở truyền nhiệt sẽ tăng lên và nhiệt độ khói thải cao, điều này sẽ làm giảm hiệu suất của lò hơi khá nhiều do một lượng lớn năng lượng sẽ thoát ra ngoài cùng với khói thải. nên chi, bề mặt trao đổi nhiệt cần có các quá trình bảo dưỡng có tính phòng chống và dự báo để thế làm sạch định kỳ bề mặt bàn thảo nhiệt trong lò hơi.  thẩm tra cải thiện chất lượng nước cấp cho nồi hơi

  Nước cấp mới cho lò hơi (nồi hơi) cần phải được xử lý hạp dựa theo các yêu cầu về nồng độ các hóa chất trong nước để lò hơi hoạt động tin tưởng.#.

  Xem thêm >>> phụ tùng thay lò hơi  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VIỆT SI AM

  Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  MST: 1701886733

  Điện thoại: (+84) 0933.430.108

  Miền Bắc: 196 phố Mới, Dị Sử, TT. Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

  Điện thoại: (+84) 0918.303.873
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)