Chè ta và Các giống chè ngon

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - làm đẹp' bắt đầu bởi quangduy1009, 2/11/19.

 1. quangduy1009
  Offline

  quangduy1009 New member

  Các giống chè ngon

  Hiện nay, người uống trà Thái Nguyên vẫn nhiều. Nhưng ít người có thể biết được chè đó là loại chè gì và thực sự mà nói thì người sành chè bây giờ ngày càng ít.
  Vậy nên, đã là người uống chè và nghiện chè Thái Nguyên thì nên biết những loại chè mình đang uống là chè gì?

  1. Chè ta

  Chè ta hay cây chè bản địa, loại chè được uống nhiều nhất từ trước đến giờ. Chè ta được trồng bằng hạt và có thể cho năng xuất từ 15-30 năm.
  [​IMG]
  Chè ta Thát Nguyên​

  Chè ta trước kia luôn cho chất trà đậm đà, ngậy, bùi mà dân sành chè đều thích và dùng.
  Tuy nhiên, hiện nay do giống bị thoái hóa nhiều, chất lượng cũng kém dần, năng xuất giảm nên người dân trồng chè chuyển sang các giống chè cành nhập khẩu nhiều.

  2. Chè cành lai F1

  Chè cành lai F1 ( Thanh trà) là giống chè lai được tạo ra từ cây mẹ Đại Bạch Trà của Trung Quốc và cây bố PH1 của Ấn Độ. Chè cành lai cho năng suất cao, trà có vị thanh, nước xanh đẹp và hương thơm lâu.
  Chè cành lai F1 được nhân giống bằng các phương pháp giâm cành, chiết cành và ghép cành
  [​IMG]
  Cây mẹ Đại Bạch trà cũng là một giống chè ngon, đắt và đặc sản của Trung Quốc. Khi đưa về Việt Nam, thuần hóa thành cây chè xanh nhờ lai vơi giống chè khác. Những chất lượng vẫn rất ngon, đậm đà và đi vào lòng người.

  3. Chè Bát Tiên:

  Là giống cây chè đặc sản có nguồn gốc từ Đài Loan, đây là loại trà có hương thơm rất riêng, vị rất đậm đà.
  Chè Bát Tiên được đưa về thử nghiệm tại Việt Nam và được viện khoa học kĩ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc khảo nghiệm và đánh giá sau đó được công nhận giống chè mới.
  [​IMG]
  Từ đây cái tên Bát Tiên bắt đầu gắn bó với thương hiệu chè Thái Nguyên . Tại Thái Nguyên thì chè Bát Tiên được trồng nhiều ở vùng chè Quân Chu của huyện Đại Từ
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)