Cấu tạo than hoạt tính dạng hạt dùng để lọc nước

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi moitruong1412, 19/4/19.

 1. moitruong1412
  Offline

  moitruong1412 Active Member

  đáp THẮC MẮC THAN HOẠT TÍNH

  Than hoạt tính là gì?

  Carbon là yếu tố phong phú nhất trên trái đất. Trong số các dạng phổ biến nhất của carbon là than đá, vỏ dừa, gỗ, than bùn và than non.

  vật liệu thô được lựa chọn cẩn thận được xử lý ở nhiệt độ thấp để loại bỏ các thành phần dễ bay hơi thiên nhiên và độ ẩm còn lại

  Than hoạt tính dạng hạt là một chất hấp phụ mạnh mẽ với một loạt các lỗ có kích tấc phân tử.,có diện tích bề mặt bên trong thường 800-1600 m2 / g BET N2. Chính diện tích bề mặt bên trong rộng lớn này mang đến cho than hoạt tính khả năng độc nhất vô nhị của nó để tiếp thu một loạt các hợp chất từ cả pha lỏng và khí.

  Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính dạng hạt  [​IMG]

  Than hoạt tính được sinh sản như thế nào?

  Có nhiều phương pháp sinh sản Than hoạt tính dạng hạt. Phương pháp phổ thông nhất g là Kích hoạt hơi nước trong cả lò quay (vỏ dừa) hoặc lò trục đứng (than).

  Than hoạt tính được làm từ gì?

  Than hoạt tính có thể được sản xuất từ đốn là bất kỳ Nguyên liệu thô carbon. Vật liệu chủ yếu từ mùn cưa gỗ, than bitum, than antraxit hoặc gáo dừa.

  Làm thế nào để loại bỏ chất gây ô nhiễm ?

  Chất gây ô nhiễm thâm nhập vào carbon bằng cách khuếch tán tuy nhiên chất hấp phụ được điều chế đặc biệt để thúc đẩy các phản ứng hóa học trong đó chất gây ô nhiễm được tiêu thụ. Chất gây ô nhiễm phản ứng với các hóa chất này và được biến đổi và giữ lại trong chất hấp phụ.

  [​IMG]

  Làm thế nào để biết than hoạt tính còn sử dụng ?

  Cách đích thực duy nhất để biết khi nào than hoạt tính được sử dụng là kiểm tra đầu ra của chất hấp phụ carbon để loại bỏ chất gây ô nhiễm. Khi nồng độ của chất gây ô nhiễm vượt quá giới hạn phát thải hoặc xả thải bằng lòng được, than hoạt tính được coi là xài và cần phải được thay thế. Trong các tình huống mà việc đo lường phát thải là khó khăn hoặc chẳng thể, một mẫu carbon được lấy từ vùng ăn nhập của chất hấp phụ có thể phân tách tuổi thọ còn lại.Dựa trên các dự đoán và so sánh từ chừng độ hoạt động ban đầu của Vật liệu nguyên chất, tuổi thọ còn lại có thể được dự đoán về mặt lý thuyết.

  Làm thế nào để biết tuổi thọ than hoạt tính?

  Có thể ước lượng tỷ lệ tiêu thụ Than hoạt tính dạng hạt bằng cách cung cấp tốc độ dòng chảy, chi tiết chất gây ô nhiễm và nồng độ đầu vào.

  Ảnh hưởng của nhiệt độ?

  Sự thu nhận các chất gây ô nhiễm được chuộng bởi nhiệt độ thấp và giảm khi nhiệt độ dòng quá trình tăng. Sự tiếp thu hóa học của các chất gây ô nhiễm có thể được chuộng bằng cách tăng nhiệt độ đề đạt tốc độ tăng của phản ứng ở nhiệt độ cao. Tuy nhiên, hiệu ứng này có thể được bù đắp bởi sự mất ổn định của các tác nhân hóa học trên carbon và khả năng giải hấp của các sản phẩm phản ứng.

  Thời gian tiếp xúc?

  Thời gian tiếp xúc (là thời kì cần thiết để chất lỏng hoặc hơi đi qua cột carbon giả định rằng tuốt chất lỏng hoặc hơi đi qua với cùng một véc tơ vận tốc tức thời. Nó bằng với thể tích của giường trống chia cho tốc độ dòng chảy

  thời kì tiếp xúc được đề xuất cho hấp phụ pha khí thường là 0,1-1 giây đối với các chất gây ô nhiễm được xử lý bằng cách thu nhận và 1 phút 4 giây đối với các chất gây ô nhiễm được xử lý bằng phương pháp hóa học.

  Than hoạt tính có mấy dạng?

  hiện tại Than hoạt tính dạng hạt có khối hình trạng, phổ biến thường gặp nhất là các dạng sau đây:
  • Than hoạt tính dạng hạt: rất nhiều kích tấc nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng
  • Size 4 – 8 mesh (2,38mm – 4,75mm)
  • Size 6 – 12 mesh (1,40mm – 3,35mm)
  • Size 8 – 20 mesh (0,85mm – 2,38mm)
  • Size 8 – 30 mesh (0,50mm – 2,38mm)
  • Than hoạt tính dạng bột
  • Than hoạt tính dạng trụ
  Than hoạt tính dạng tấm (vải): Có 02 dạng:

  Dạng 1: là sự phối hợp giữa giấy lọc và than bột. Cấu tạo từ 02 lớp giấy và 01 lớp than ở giữa hai lớp giấy. Chiều dày của giấy lọc than hoạt tính loại này khoảng 5mm. (Cần khảo sát thêm về loại này – hiện tại chưa tìm hiểu sâu được).

  Dạng 2: 100% tấm được than hóa và hoạt tính. Vật liệu thường làm từ sợ không dệt. Có nhiều loại khác nhau, độ dày từ 1mm~20mm.

  Bài viết được xem nhiều nhất: than hoạt tính lọc nước

  Mọi chi tiết về sản phẩm than hoạt tính như: Than hoạt tính xử lý nước, than hoạt tính lọc nước, than hoạt tính khử mùi..vv. với giá rẻ nhất chất lượng uy tín đảm bảo xin vui lòng can dự:

  Công ty TNHH Trúc Vàng:

  Website: thanhoattinhtrucvang.com
  Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thị thành Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  Điện thoại: Oánh: 0916158711 – Trưởng: 0903387995
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)