Cấu tạo bể phốt gồm có ba ngăn chứa, lắng, lọc

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm - làm đẹp' bắt đầu bởi quangduy1009, 29/6/19.

 1. quangduy1009
  Offline

  quangduy1009 New member

  Cấu tạo bể phốt gồm có ba ngăn chứa, lắng, lọc trong đó :

  – Ngăn chứa lớn nhất, có thế nằm ngay dưới khu vệ sinh tầng một . Từ ngăn chứa sang ngăn lắng để lỗ rộng ( 150 mm x150 mm) gần sát mặt bể .
  – Từ ngăn lắng sang ngăn lọc không để lỗ chảy trực tiếp mà dẫn nước qua một cút sành . Chú ý chiều của ống cút sành thoát nước có miệng phía năng lọc, mục đích là để chất thải lơ lửng tiếp tục lắng xuống phía dưới đáy bể . Cần tuân thủ nguyên tắc đáy ống đường vào bê phải cao hơn đường ra ít nhất 10cm, để ngăn không cho nước trong bể thâm nhập trở lại đường ống lên thiết bị vệ sinh và ngăn ngừa sự hình thành chất rắn trong ống cống .
  – Lỗ thông hơi của bể phốt rất quan trọng, để lượng khí hình thành trong quá trình lên men không bị tích tụ. Đã có trường hợp nhà vệ sinh bị nổ tung sau vài năm sử dụng vì bể phốt quá kín, không có ống thông hơi . Ống thông hơi phải đi lên mái, vượi qua mái khoảng cách ít nhất là 30cm và có ống quay ngang để tránh mưa các vật rơi vào làm tắc ống .

  [​IMG]
  sơ đồ nguyên lý hoạt động của bể phốt
  Lưu ý trong qua trình xây bể phốt :
  – Bể phốt phải được xây bằng gạch đặc, chọn loại gạch nung già , gạch sành càng tốt
  – Vữa xi măng mác 50.
  – Sau khi xây xong bể, phải dùng đất lấp theo từng lớp mỏng . Tránh đầm nến quá chặt gây phát sinh ứng lực quá mức trong bể, có thể làm nứt vỡ bể .Nên theo cách lấp đất và tưới nước ẩm vào từng lớp rồi mới lấp lớp đất tiếp theo . Tron lúc đó , bể phốt được đổ đầy nước để tránh áp lực từ đất làm phá vỡ bể .
  – Trước khi đậy nắp bể phốt cần chú ý dọn vệ sinh sạch sẽ, không để tồn đọng rác rưởi, nhất là gạch vụn, vữa chạt, cát trong năng chứa .
  – Ngăn lọc có thể dùng các lớp lọc đơn giản như cát, than xỉ để làm trong nước thải trước khi ra cống ngầm , sẽ hạn chế được cặn tắc làm nghẽn ống .
  – Cần đánh dấu vị trí nắp bể tại năng lọc để khi cần thiết , có thể cậy lên sửa chữa . Tuy nhiên nếu bể xây đúng quy cách kỹ thuật, việc sửa chữa này hãn hữu mới xảy ra .
  – Bạn vẫn có thể lát gạch đậy lên mà không nên làm nắp cống để tránh mùi hôi . Cẩn thận hơn , có thể làm lỗ thăm ở ngăn giữa vào một vị trí khuất sát tường, đề phòng trường hợp bể đã quá đầy chất thải rắn không phân hủy được , phải dùng dịch vụ hút bể phốt.
  Mọi nhu cầu hút bể phốt tại Thái Nguyên vui lòng liên hệ: Công ty vệ sinh môi trường Trúc Linh – 0978.738.588
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)