Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn' bắt đầu bởi nghiant249, 11/8/18.

 1. nghiant249
  Offline

  nghiant249 New member

  Không gian công cộng như đường phố, công viên, quảng trường được xem là linh hồn của các khu đô thị. Chính vì vậy, việc đầu tư các hoạt động như trang trí, trồng cây cảnh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng là cần thiết để đảm bảo an ninh và tăng tính thẩm mỹ. Khác với hệ thống chiếu sáng công trình, hệ thống chiếu sáng công cộng cần có một số yêu cầu riêng về thiết kế, tính năng.

  Vai trò của hệ thống chiếu sáng công cộng

  - Cung cấp ánh sáng cho các hoạt động của con người: Khu vực công cộng là không gian sinh hoạt chung của mọi người. Các khu vực như công viên, đường phố có lượng người tập trung đông đúc, đặc biệt là vào ban đêm. Do vậy, ánh sáng là cần thiết để tạo ra không gian giải trí, sinh hoạt cho mọi người.
  - Đem lại tính mỹ quan đô thị: Như đã nói ở trên, khu vực công cộng được xem là bộ ặt của thành phố. Do đó chúng ta không thể nào để các khu vực công cộng luôn trong tình trạng tăm tối, thiếu ánh sáng.
  - Đảm bảo an ninh trật tự: Nhờ vào hệ thống đèn mà chúng ta có thể kiểm soát và quản lý các hoạt động xung quanh. Từ đó hạn chế được các thành phần xấu lợi dụng để thực hiện các hành vi trộm, cướp,…
  - Thu hút người dân, tạo nên sức sống cho đô thị.
  - Thúc đẩy các hoạt động thương mại, mua bán hàng hóa.


  [​IMG]
  Đèn chiếu sáng góp phần tạo nên sức sống cho thành phố​

  Yêu cầu khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng

  - Độ sáng phù hợp với từng khu vưc cụ thể: Các khu vực cần nhiều ánh sáng hơn như đường phố cần được lắp đặt nhiều đèn chiếu sáng hơn. Ngược lại một số khu vực ít người tập trung có thể hạn chế ánh sáng nhằm tiết kiệm điện năng.

  [​IMG]
  Đường phố cần ánh sáng nhiều hơn để đảm bảo an toàn​

  - Sử dụng thiết bị chiếu sáng an toàn cho sức khỏe: Các thiết bị chiếu sáng có chứa tia bức xạ không tốt cho con người nên hạn chế sử dụng.
  - Tiết kiệm điện năng: Hệ thống điện chiếu sáng công cộng có quy mô rất lớn, tiêu hao năng lượng đáng kể. Do đó việc lắp đặt cần cân nhắc sao cho hiệu quả cao đồng thời tránh lãng phí.
  - Tối đa hóa tuổi thọ của hệ thống.

  Công ty cơ khí Liên Thành là nhà thầu cơ điện được đánh giá cao về chuyên môn và sự chuyên nghiệp. Chúng tôi hân hạnh được hợp tác với nhiều khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi tự tin với điều kiện hiện tại của mình, chúng tôi sẽ thực hiện hiệu quả công tác thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng theo yêu cầu của khách hàng.

  Nguồn: itt.edu.vn
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)