Các điều kiện để được định cư Mỹ năm 2020

Thảo luận trong 'Du lịch bốn phương' bắt đầu bởi Hocnauan, 5/3/20.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Expired VIP

  Từ năm 2020 chính sách nhập cư mới của Mỹ dưới quyền của tổng thống Donald Trump đã ảnh hưởng rất lớn cho đến kế hoạch và điều kiện nhập cư Mỹ . Kế hoạch siết chặt này không những tác động cho tới người Việt thiên cư Mỹ mà còn với cả nhiều nước khác trên thế giới. Việc này đã mang lại không ít lo âu cho các người đang nhập cư phi pháp lúc phải đối mặt với tình trạng trục xuất khỏi đất Mỹ vĩnh viễn. Trong đấy chính sách nhập cư mới “Không khoan nhượng” của năm vừa mới đây đã gửi đến lệnh trục xuất đối với 5.000 người gốc Việt vì không phải là công dân Mỹ.

  [​IMG]
  Vậy để ko phải đối mặt với điều ấy các người đang định cư tại Mỹ hoặc đang có ý định tham gia dự án đầu tư định cư Mỹ thì nên nắm rõ chính sách nhập cư Mỹ năm 2020 và điều kiện nhập cư Mỹ để im tâm và cảm thấy tha hồ hơn lúc sinh sống tại quốc gia này.
  7 Điều kiện để được định cư Mỹ và trở nên công dân Mỹ
  Để được định cư Mỹ và trở nên công dân nước này, đương đơn phải tụ hội đủ 7 điều kiện sau đây:
  • Điều kiện thứ 1: Đương đơn phải được nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp theo diện thường trú nhân.
  • Điều kiện thứ 2: Đương đơn không được quá 18 tuổi.
  • Điều kiện thứ 3: Đương đơn phải là người tuân theo những điều luật của Hiến Pháp Mỹ.
  • Điều kiện thứ 4: Đương đơn phải có 5 năm liên tiếp cư ngụ ở Mỹ (trường hợp chỉ cần chí ít 1 năm ví như vợ hoặc chồng của đương đơn đã lập giá thú với nhau, và 3 năm nếu như là công dân Mỹ).
  • Điều kiện thứ 5: Đương đơn phải có mặt tại nước Mỹ chí ít là phân nửa thời gian.
  • Điều kiện thứ 6: Đương đơn phải là người có nhân cách tốt, công dân mẫu mực.
  • Điều kiện thứ 7: Đương đơn phải cho thấy được sự hiểu biết cơ bản của mình về lịch sử về Chính phủ Hoa Kỳ cũng như khả năng Anh ngữ.
  Quy định của 7 điều kiện trên là gì?
  Điều kiện thứ 1: Người nộp đơn phải được nhập cảnh Mỹ hợp pháp theo diện thường trú nhân, có nghĩa là chỉ ko kể đương đơn được miễn vì bổn phận trong thời kỳ chiến tranh còn lại chỉ có thường trú nhân mới được nộp đơn để trở thành công dân Mỹ.
  Điều kiện thứ 2: Đương đơn khi nộp đơn không được quá 18 tuổi. Trong trường hợp này, ngày nộp đơn nghĩa là ngày đơn quốc tịch được Sở di cư và nếu đơn nộp trước ngày sinh nhật thứ 18 sẽ bị sĩ quan của Sở thiên cư Hoa Kỳ tự động chưng đơn khi phỏng vấn (Chỉ ngoại trừ khi đương đơn được miễn vì trách nhiệm trong công đoạn chiến tranh).
  [​IMG]
  Điều kiện thứ 3: Ở điều kiện này như đã nêu trên, là đương đơn phải có 5 năm cư ngụ liên tục tại Hoa Kỳ. Tức là đương đơn phải nhận Mỹ là nơi định cư của họ sẽ được xem là cư ngụ liên tục, Ngoài ra không có nghĩa bắt buộc luôn luôn phải có mặt tại nước này. Trong 5 năm thường trú đương đơn được quyền rời Mỹ chỉ cần khoảng ngắn hạn những lúc rời Mỹ phải có ý định trở lại nước này sớm nhất có thể.
  Đương đơn không bị cắt đứt quyền cư ngụ liên tục tại Mỹ lúc nào?
  khi đương đơn chứng minh rằng mình vẫn còn gia đình quen thuộc cư ngụ tại Mỹ, còn việc làm tại Mỹ và chỉ mất khoảng vắng mặt tại nước này đương đơn vẫn không làm việc ngoài Mỹ.

  Đương đơn bị cắt đứt quyền cư ngụ khi nào?
  Liên tiếp từ 6 tháng cho đến 12 tháng ví như đương đơn vắng mặt tại Mỹ thì sẽ bị chưng đơn và cắt đứt sự cư ngụ liên tiếp tại nước này. Trường hợp rắc rối hơn là đương đơn sẽ bị phạt và phải khởi đầu thời kì ngụ cư tại Mỹ lại 4 năm 1 ngày sau đó mới có thể được nộp đơn lại nếu như vắng mặt tại Mỹ liên tiếp từ 12 tháng trở đi.
  Về đơn nhập tịch có thể nộp trong vòng 90 ngày trước 3 năm hoặc 5 năm. Trường hợp nộp đơn sớm hơn 90 ngày trước lúc hội đủ năm 5 năm chỉ được vận dụng trong trường hợp cư trú liên tiếp tại Mỹ. Trong khi đấy trường hợp 3 năm (nếu chồng hoặc vợ của đương đơn là công dân Mỹ như đã nêu ở trên), người nộp đơn phải chứng minh vẫn còn sống chung với người chồng hoặc vợ là công dân Mỹ.
  Lưu ý quan trọng: giả dụ thường trú nhân vắng mặt tại Mỹ trên 1 năm và dưới 2 năm thì Sở thiên di cho rằng các người thường trú nhân này “abandoned residency” nghĩa là đã rời bỏ nước Mỹ và không còn ý định ở lại này nữa. Sẽ xảy ra 2 trường hợp như sau:
  Nếu như khi trở về không có re-entry permit sẽ bị trưng thu thẻ xanh tại cửa nhập cảnh và sẽ bị đưa ra tòa thiên cư trục xuất. Giả dụ lúc trở về Mỹ có re-entry permit thì có thể sẽ được cho nhập cảnh nhưng về vấn đề quốc tịch sẽ bị phạt 4 năm 1 ngày (như đã nêu trên).
  Khi cần tư vấn về các điều kiện định cư Mỹ, bạn có thể địa chỉ Westlife để được tư vấn miễn phí nhé
  Công ty tư vấn định cư Westlife
  • Địa chỉ: Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP.HCM
  • Điện thoại: 0911.024.114
  • Website: dinhcutoancau.vn
  • Email: [email protected]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)