Biệt thự 3 tầng như hang động - Công ty thiết kế biệt thự AVA

Thảo luận trong 'Nội thất gia đình' bắt đầu bởi thietkekientruc, 10/5/21.

  1. thietkekientruc
    Offline

    thietkekientruc Active Member

    Sky Cave là một ngôi biệt thự 3 tầng tại Tokyo, nơi mang tính chất khí hậu cận nhiệt đới ẩm, khí hậu ôn đới gió mùa với 4 mùa rõ rệt. Với 1 phòng khám ở tầng trệt và 2 không gian sống ở bên trên. Bao quanh bởi một khu rừng xanh tốt, biệt thự đã tiếp nối sự tự nhiên đó với 3 khu vườn ở 3 tầng mang những đặc điểm khác nhau và một vẻ ngoài độc lạ. Cùng công ty thiết kế biệt thự AVA khám phá căn biệt thự độc đáo này nhé!

    Biệt thự 3 tầng như hang động đầy áp những mảng xanh - Công ty thiết kế biệt thự AVA
    [​IMG]
    Ngôi biệt thự 3 tầng nổi bật ở khu phố nhờ vẻ ngoài đặc biệt ấn tượng
    Công trình tiếp giáp với một ga xe lửa ở khu vực Meguro, Tokyo. Gần với Sky Cave là một tuyến đường sắt trên cao ở phía đông và tòa nhà lớn phía tây. Ở phía bắc, đối diện với con đường trước mặt là một khu rừng. Phía ngoài khu rừng, bạn sẽ thấy thành phố Shibuya và xa hơn là Shinjuku. Ngôi biệt thự của 2 thế hệ có 1 phòng khám ở tầng trệt, không gian sinh hoạt của mỗi thế hệ nằm ở 2 tầng phía trên. Đội ngũ KTS đã quyết định tạo ra 3 khu vườn cho mỗi một không gian khác nhau.
    [​IMG]
    Vị trí của Sky Cave là yếu tố chính tác động đến quá trình thiết kế biệt thự 3 tầng này
    Bước vào cổng phòng khám ở tầng trệt, chào đón các vị khách là một khu vườn toàn những loài cây rụng lá với nền đất được trải thêm đá trang trí. Lý giải cho sự lựa chọn cây rụng lá là do những loài cây này sẽ không che khuất bầu trời trong xanh bên trên, đồng thời có thể khéo léo giấu đi những chi tiết thừa ở khu nhà bên cạnh. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang đi thăm quan một tòa nhà lớn nhưng chỉ có 1 tầng. Khu vườn này cũng giúp cung cấp bầu không khí thư giãn cho những vị khách ghé thăm phòng khám, giúp họ thả lỏng và thoải mái hơn.
    [​IMG]
    Lối vào tầng 1 cũng là phòng khám trong ngôi biệt thự
    [​IMG]
    Cây xanh hiện hữu ngay từ phía bên ngoài ngôi nhà
    [​IMG]
    Khung cảnh đầy ắp những loài cây rụng lá hiện hữu ngay khi mở cổng
    [​IMG]
    Buổi tối, khu vườn sáng đèn càng thêm lung linh, thơ mộng
    [​IMG]
    Lối vào phòng khám khá đơn giản, cầu thang lên tầng 2 được đặt ngay cạnh lối vào
    [​IMG]
    Quầy lễ tân của phòng khám
    [​IMG]
    Băng ghế đợi đặt dọc theo phòng
    [​IMG]
    Cửa sổ nhìn thẳng ra khu vườn xanh sẽ giúp các vị khách đến khám không còn quá căng thẳng
    Tầng 2 là không gian sinh sống của ông bà. Để ngăn cản tiếng ồn từ ga xe lửa và tạo sự riêng tư với những tòa nhà hàng xóm, tầng 2 của biệt thự 3 tầng có sân vườn phía Nam và tường cao 6m bao quanh. Bức tường bao bên ngoài cùng được hoàn thiện dạng thô, chỉ quét sơn, ốp thêm ván gỗ để khuếch tán tiếng ồn, giúp không gian bên trong yên tĩnh hơn.
    [​IMG]
    Tầng 2 là không gian sinh hoạt của ông bà
    [​IMG]
    Trên tầng này cũng có 1 khu vườn nhỏ với tường bao lớn xung quanh và một góc bán ngoài trời đối diện với phòng khách, nhìn thẳng ra khu vườn
    [​IMG]
    Khu vườn không chỉ giúp bầu không khí thêm trong lành mà còn giảm ồn và tạo cảm giác an yên, thoải mái
    Tầng 3 dành cho cặp vợ chồng trẻ. Với khu rừng trải rộng về phía bắc, tầm nhìn ra Shibuya và xa hơn là Shinjuku, KTS đã lên kế hoạch tạo ra khoảng không gian rộng dạng mở và sân thượng hướng về phía khu rừng. Tuy nhiên, gia chủ muốn dựng thêm tường ngăn và phần mái quanh sân thượng để ngăn tiếng ồn và tầm nhìn từ các tòa nhà lân cận. Mặt khác, nếu kéo dài mái và tường thì 1 phần khu rừng sẽ bị che mất ánh nắng mặt trời. Để khắc phục điều này, KTS đã tiến hành uốn cong một vài cạnh của tòa nhà. Và kết quả là mẫu biệt thự đẹp sở hữu vẻ ngoài tựa như vòm của một chiếc hang. Về mặt kỹ thuật, hình dạng uốn sẽ làm tăng diện tích bề mặt của ngôi nhà, tạo ra cảm giác mềm mại, uyển chuyển và thư thái hơn.

    Phòng khách hiện đại với nội thất biệt thự đơn giản nhưng sang trọng. Phía trong nhà là khoảng thông tầng với hàng cây xanh nhô lên từ tầng 2

    Mọi góc trong nhà đều được bố trí đơn giản nhưng tinh tế, lồng ghép các yếu tố tự nhiên từ chất liệu như gỗ, đá cho đến các mảng xanh tươi mát

    Sky Cave được xây dựng để thích nghi với môi trường tự nhiên xung quanh nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi và thẩm mỹ. Đây là xu hướng thiết kế xây dựng nên được ưu tiên trong giai đoạn hiện nay, thể hiện được sự tôn trọng thiên nhiên và kỹ năng thiết kế, sáng tạo của con người.

    Quý khách hàng hiện có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng biệt thự hiện đại, biệt thự cổ điển, tân cổ điển,..hay các kiến trúc đình chùa. Vui lòng gọi vào hotline Công ty AVA: 0909.111.586 gặp kts Lê Văn Đạt để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
    Nguồn: EIKO CONSTRUCTION, SOLSO​
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)