Bạn đã biết cách tính giá hàng tồn kho

Thảo luận trong 'Hàng giảm giá' bắt đầu bởi ThucDoan, 21/6/21.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan Active Member

  Hàng tồn kho bao gồm

  • vật liệu, vật liệu, dụng cụ dụng cụ tồn kho, đã sắm đang đi trên phố hoặc gửi đi gia công chế biến
  • Hàng hoá tậu để bán : Hàng hoá tồn kho, hàng sắm đang đi trên đường, hàng gửi đi gia công, chế biến, hàng gửi bán
  • Hàng hoá thành phẩm : Thành phẩm tồn kho, và thành phẩm gửi bán
  • Sản phẩm dở dang : Sản phẩm chưa hoàn thành hoặc sản phẩm hoàn thành nhưng chưa làm giấy má nhập kho
  • giá tiền nhà sản xuất dở dang

  >> phương pháp tính hàng tồn kho - https://sbiz.vn/blog/tin-tuc-smartbiz-4/cac-phuong-phap-tinh-gia-hang-ton-kho-pho-bien-hien-nay-35
  [​IMG]
  Tất cả các thứ này được coi là hàng tồn kho và chiếm một số đông trong tỷ lệ tài sản kinh doanh của đơn vị, bởi vì doanh thu từ hàng tồn kho là 1 trong những nguồn cơ bản tạo ra doanh thu và các khoản thu nhập thêm sau này cho đơn vị. ấy là những tài sản đã sẵn sàng để đem ra bán hoặc sẽ được đem ra bán.
  ví như để tồn hàng tồn kho quá lâu thì sẽ làm cho ảnh hưởng không phải chăng đến công đoạn kinh doanh, bởi vì công ty sẽ phải tốn giá tiền dự trữ, mức giá thanh lý hay cải tiến hàng bị lỗi thời, và thanh lý hàng hư hỏng. Ngoài ra, việc không dự trữ đủ hàng tồn kho cũng là một rủi ro bởi vì tổ chức có khả năng đánh mất những khoản doanh thu bán hàng tiền năng hoặc thị phần nếu sau này giá lên cao mà doanh nghiệp không còn hàng để bán.

  Đối với đơn vị hạch toán hàng tồn kho theo phương pháp kê khai thường xuyên

  [​IMG]
  - phương pháp tính theo giá đích danh được ứng dụng đối với doanh nghiệp có ít mẫu mặt hàng hoặc mặt hàng ổn định và nhận diện được.
  - phương pháp bình quân gia quyền, trị giá của từng chiếc hàng tồn kho tương tự đầu kỳ và trị giá từng chiếc hàng tồn kho được sắm hoặc sản xuất trong kỳ. trị giá làng nhàng có thể được tính theo thời kỳ hoặc vào mỗi khi nhập một lô hàng về, phụ thuộc vào tình hình của tổ chức
  - bí quyết nhập trước xuất trước ( FIFO): vận dụng dựa trên giả thiết là hàng tồn kho được tậu trước hoặc sản xuất trước thì được xuất trước và hàng tồn kho còn lại cuối kỳ là hàng tồn kho được sắm hoặc sản xuất sắp thời điểm cuối kỳ.
  >>
  mô hình jit - https://sbiz.vn/blog/tin-tuc-smartbiz-4/just-in-time-la-gi-jit-la-gi-36
  Theo phương pháp này thì trị giá hàng xuất kho được tính giá của lô hàng nhập kho ở thời điểm đầu kỳ hoặc sắp đầu kỳ, trị giá của hàng tồn kho được tình theo giá của hàng nhập kho ở thời điểm cuối kỳ hoặc sắp cuối kỳ còn tồn kho.

  - cách thức nhập sau xuất trước vận dụng dựa trên giả định là hàng tồn kho được tậu sau hoặc phân phối sau thì được xuất trước , và hàng tồn kho còn lại cuối kỳ là hàng tồn kho được tìm hoặc phân phối trước đấy.
  - Theo phương pháp này thì trị giá hàng xuất kho được tính theo giá của lô hàng nhập sau hoặc gần sau hết, trị giá của hàng tồn kho được tính theo giá của hàng nhập kho đầu kỳ hoặc gần đầu kỳ còn tồn kho.

  Tóm lại : Người học kế toán lên Tìm hiểu và ứng dụng 1 bí quyết linh động từng bí quyết. các phương pháp khác nhau có tác động khác nhau đến những tiêu chí trên những Thống kê vốn đầu tư. thông tin tham khảo thêm tại website của Sbiz.vn
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)